Dành Cho Thợ MỏDành Cho TraderKiến ThứcKiến Thức Cơ Bản

BITCOIN (BTC) LÀ GÌ?

Bitcoin là đồng tiền blockchain đầu tiên trên thế giới do một người tên Satoshi Nakamoto tạo ra vào năm 2008. Khi mới được tạo ra, giá trị của Bitcoin (BTC) là rất bé so với usd. Nhưng hiện tại thì giá trị của nó (khi viết blog này là: 1BTC = 3940$).

Vào ngày 01-01-2017, 1BTC = 999$, vậy mà chỉ sau hơn 1 năm, nó đã tăng hơn 394% giá trị. Những ai đã sở hữu nó từ năm 2016 nghiễm nhiên trở thành triệu phú chỉ sau 1 năm.

CÁCH KIẾM ĐƯỢC BITCOIN

  • – Trở thành thợ đào Bitcoing (miner) bằng cách mua các máy tính (gọi là trâu) để giải thuật toán (đào) kiếm được BTC. Hoặc chúng ta có thể đào qua cloud mining nhé.
  • – Bạn có thể trở thành trader mua bán BTC để kiếm thêm thu nhập. Đơn giản chỉ cần mua giá thấp và bán lại khi giá lên cao tại các sàn giao dịch. Ví dụ: Binance.
Trên đây là 2 cách cơ bản nhé, còn các cách khác mình không đề cập tại đây. Để mua và bán BTC bằng tiền VND, mọi người có thể mua bán tại Remitano. Bạn có thể đọc thêm thông tin tại trang chủ của Bitcoin và tạo ví tại bitcoin.com.

BITCOIN ĐƯỢC TẠO RA VỚI MỤC ĐÍCH GÌ

Bitcoin được thiết kế ra với mục đích trở thành đồng tiền chung cho cả thế giới. Giúp mọi cá nhân có thể gửi tiền xuyên quốc ra với chi phí thấp, thời gian nhanh.
Hơn nữa, mọi người đều có thể xem được giao dịch, những không biết được thông tin người gửi và nhận. Bitcoin sử dụng công nghệ Blockchain giúp giao dịch trở nên an toàn hơn.

Xem thêm:

ƯU ĐIỂM CỦA BITCOIN

  • Giao dịch nhanh, tiện lợi, không qua trung gian nên giảm được chi phí. Một giao dịch mất khoảng 1-2h, so với gửi usd đi nước ngoài là khoảng 2-5 ngày.
  • An toàn với công nghệ blockchain.
  • Không gây lạm phát và không thuộc sở hữu của 1 tổ chức, quốc gia nào.
  • Thân thiện với môi trường hơn tiền giấy vì không cần in.

ĐỘ HỢP PHÁP CỦA BTC TRÊN THẾ GIỚI

Trên thế giới, đa phần các quốc gia đều công nhận BTC. Hầu hết các quốc gia tại châu mỹ và châu âu đều đều hợp pháp hóa các đồng tiền điện tử. Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ, và một số nước châu Phi không ủng hộ nhưng cũng không cấm. Chỉ có 1 vài quốc gia nhỏ trên thế giới là cấm tuyệt đối các đồng tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum hay Ripple…

Tại các quốc gia mà luật pháp công nhận tiền điện tử, người ta có thể dùng nó để rút tiền thật qua ATM, dùng thanh toán online. Rất nhiều công ty, mặt hàng đã chấp nhận thanh toán qua BTC. Tại Hoa Kỳ, Nhật…, nếu sở hữu Bitcoin, bạn có thể dùng nó để mua oto, nhà cửa, điện thoại, quần áo, hosting hay thậm chí là đóng tiền học.
Xem thêm:
Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close