Dành Cho Thợ MỏDành Cho TraderKiến ThứcKiến Thức Cơ Bản

CÁCH ĐỔI TỪ BITCOIN SANG TIỀN MẶT

Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn đổi Bitcoin sang VNĐ, cụ thể từ ví Blockchain (hoặc các ví Bitcoin) sang tài khoản ngân hàng.

Thị trường tiền điện tử đang là thị trường được nhiều người quan tâm nhất trong thời gian gần đây, và chắc hẳn nói Bitcoin là đồng tiền ảo mà ai cũng muốn sở hữu quả thật không quá chút nào. Chính sự gia tăng đột biến giá trị của đồng Bitcoin đã khiến nó trở nên hấp dẫn. Có người thì đầu tư máy tính cấu hình khủng để tự đào lấy, có người thì bỏ tiền mặt ra đầu tư mua, có người ít điều kiện hơn thì tham gia làm các nhiệm vụ trên một số trang mạng để nhận thưởng từng ít một về….

Dù bằng cách nào đi nữa thì khi sở hữu Bitcoin đều phải có một nơi để chứa Bitcoin, đó chính là ví, mà sử dụng phổ biến nhất đó là ví Blockchain.  Khi đã có tiền Bitcoin trên ví bạn có thể sử dụng nó để thanh toán hàng hóa hay dịch vụ, tuy nhiên phương thức thanh toán này vẫn chưa được áp dụng phổ biến. Thông thường, người ta sẽ phải rút số tiền Bitcoin đó thành tiền mặt rồi tiêu xài cho tiện.

CÁCH ĐỔI TỪ BITCOIN SANG TIỀN MẶT VNĐ

Hầu hết các trang ví Bitcoin đều chưa hỗ trợ việc quy đổi Bitcoin thành tiền Việt Nam và rút trực tiếp về tài khoản Ngân hàng, để thực hiện điều đó bạn sẽ phải tham gia các trang sàn giao dịch mua – bán Bitcoin.

Tuy nhiên bạn hãy yên tâm nhé! Bởi hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch về đồng Bitcoin cả trong nước và quốc tế. Nhưng bạn phải tỉnh táo, biết lựa chọn sàn giao dịch nào sao cho an toàn và có mức giá tối ưu nhất, nếu không cẩn thận bạn có thể bị lừa trắng tay đấy.

Vậy có sàn giao dịch nào nên tham gia? Không ở đâu xa, tôi sẽ giới thiệu có các bạn một sàn giao dịch tốt nhất tại Việt Nam, đó chính là Remitano, đây là một sàn giao dịch lớn nhất, uy tín nhất, giá tốt nhất tại Việt Nam, mua rẻ hơn nơi khác, bán được giá cao hơn nơi khác, đặc biệt thực hiện giao dịch rất nhanh chóng và an toàn.

REMITANO LÀ MỘT NƠI CÓ THỂ GIẢI QUYẾT CÂU HỎI ” CÁCH ĐỔI BITCOIN SANG TIỀN MẶT NHƯ THẾ NÀO?”

Cho đến thời điểm hiện tại với bản thân tôi vẫn chung thành nhất với sàn Remitano, mọi giao dịch dù mua hay bán tôi vẫn thực hiện trên Remitano, tôi khuyên bạn cũng nên chọn Remitano.

Đầu tiên bạn nên biết Remitano chỉ là một hệ thống trung gian, kết nối và bảo vệ giữa người mua và người bán. Mọi giao dịch mua bán Bitcoin trên Remitano đều diễn ra theo quy trình đảm bảo an toàn, bài viết này tôi chỉ tập trung nói về việc rút tiền Bitcoin về, tức là bán Bitcoin lấy tiền mặt, do vậy tôi sẽ nói qua về quy trình và cách bán Bitcoin tại Remitano như sau nhé!

Trước khi vào phần hướng dẫn chi tiết , bạn phải chắc chắn cho mình 3 thứ sau nhé:

 • Hiện tại Remitano chỉ chấp nhận thanh toán đối với mỗi tài khoản Ngân hàng Vietcombank. Do vậy bạn cần chuẩn bị một tài khoản ngân hàng Vietcombank có đăng ký dịch vụ internet banking hoặc dịch vụ thông báo số dư qua tin nhắn điện thoại.
 • Có 1 tài khoản thành viên tại Remitano. Nếu chưa có thì CLICK VÀO ĐÂY để đăng ký ngay. Các bước đăng ký khá đơn giản, vì có ngôn ngữ Tiếng Việt nhé!
 • Có Bitcoin trong ví (cái này thì tất nhiên rồi, không có làm sao bán? )

Lưu ý trước: Các bước thực hiện rất đơn giản, có thể chẳng cần đọc bài hướng dẫn này hay bất kỳ hướng dẫn nào bạn vẫn có thể thực hiện được, vì hầu như là chỉ việc làm theo chỉ dẫn, theo yêu cầu mà thôi. Tuy nhiên, tôi phải nhắc trước, vì đây là giao dịch online, giữa người mua và người bán không biết gì nhau, không biết mình đang thực hiện giao dịch với ai, người tốt hay người xấu, có kẻ uy tín cũng có kẻ lợi dụng những kẽ hở và sự hậu đậu của bạn để lừa đảo, cướp tiền….Nên tất cả các bước bạn nên thực hiện thật cẩn thận để tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra.

Dưới đây là từng bước chi tiết trong việc thực hiện bán BTC lấy tiền mặt VNĐ về tài khoản Ngân hàng Vietcombank qua sàn giao dịch Remitano.

Các bước bán Bitcoin (BTC) lấy tiền VNĐ

Bước 1: Chuyển BTC từ ví của bạn đến sàn Remitano

Bước 1.1: Đăng nhập vào Remitano bằng tài khoản đã đăng ký.

Bước 1.2: Bạn vào VÍ BTC → Nạp rồi sao chép lấy địa chỉ ví BTC.

 

Bước 1.3: Đăng nhập vào Blockchain (hoặc ví BTC khác) rồi thực hiện chuyển BTC đến địa chỉ Ví BTC vừa sao chép ở bước 1.2 trên. Cách chuyển BTC trên blockchain như sau:

Trên Blockchain bạn nhấn vào Gửi sau đó điền đầy đủ thông tin sau đó bấm TIẾP TỤC. Các thông tin bao gồm:

 • Currency: Chọn Bitcoin
 • Đến: Dán địa chỉ ví BTC vừa sao chép ở bước 1.2.
 • Số tiền: Điền số BTC cần chuyển.
 • Mô tả: Điền gì cũng được.
 • Phí giao dịch: Chọn 1 trong 2 loại:
  1. Regular: phí thấp hơn, nhưng thời gian hoàn thành giao dịch lâu hơn, trên 1 tiếng, thường thì khoảng 1 tiếng là được, nhưng cũng có một số ít giao dịch lên đến vài ngày.
  2. Priority: Phí giao dịch cao hơn, nhưng thời gian hoàn thành nhanh hơn, thường là dưới 1 tiếng.

Nhấn Gửi để gửi đi.

 

Sau đó đợi khoảng 1 tiếng (cũng có thể lâu hơn, tùy bạn chọn loại phí) BTC sẽ được chuyển đến Remitano.

Bước 2: Bán BTC lấy tiền VNĐ trên Remitano

Đăng nhập vào Remitano, bạn vào mục MUA BÁN BTC rồi kéo xuống tìm phần DANH SÁCH NGƯỜI MUA, tại đây sẽ hiển thị danh sách tất cả người mua, bạn hãy lựa chọn một người mua có giá cao nhất để bán, nhấn nút Bán tương ứng để bán cho người đó. Nên chọn người có hiện chữ “giao dịch tức thì” để bán nhanh nhanh nhất, an toàn nhất, 1 click giao dịch được tự động hoàn thành ngay lập tức.

Bạn cũng nên để ý đến số lượng tối đa mà người đó có thể mua. Ví dụ ở đây, tôi cần bán 0.33 BTC, nhưng tôi thấy trong người đầu tiên trong danh sách chỉ mua tối đa 0.00198316 BTC, như vậy tôi sẽ không thể bán hết số 0.33 BTC đó cho người này được. Lúc này tôi có thể bán đúng 0.00198316 BTC cho người này, sau đó số BTC còn lại tôi lại bán tiếp cho người khác. Hoặc nếu bán nhanh hơn, bán cho một người thôi thì bạn cần chọn người mua đáp ứng với số lượng bạn cần bán, ví dụ ở đây tôi sẽ chọn người thứ 2, người này mua tối đa đến 1.17 BTC cơ mà.

Nhấn nút Bán ứng với người mua bạn chọn.

Tiếp theo, bạn để ý xem phần thông tin bên dưới, có mục là Lượng giới hạn, đó là lượng BTC mà người mua chấp nhận, bạn chỉ có thể bán cho người này với số lượng BTC nằm trong khoảng đó, nếu bạn muốn bán số lượng BTC ngoài khoảng lượng giới hạn này thì bạn hãy quay lại chọn một người mua khác.

Ví dụ ở đây, lượng giới hạn của người này là từ 0.010101 – 0.525 BTC, mình chỉ bán 0.33 BTC hoàn toàn nằm trong khoảng lượng giới hạn nên mình có thể bán cho người này. Mình sẽ nhập 0.33 vào ô Số lượng BTC rồi bấm vào nút Bán BTC.

Tiếp theo, bạn điền số tài khoản Ngân hàng Vietcombank rồi nhấn Tiếp tục là giao dịch được hoàn thành ngay lập tức, số tiền VNĐ bán được sẽ được cộng ngay vào Ví VNĐ trên Remitano của bạn.

Bước 3: Rút VNĐ trên Remitano về tài khoản Ngân hàng Vietcombank

Bạn vào “Ví VND” chọn “Rút” rồi chọn tài khoản để rút tiền, nếu chưa có tài khoản bạn nhấn vào TẠO TÀI KHOẢN MỚI rồi nhập Số tài khoản ngân hàng, Tên tài khoản rồi nhấn Tạo.

Sau khi chọn tài khoản bạn nhập số tiền cần rút rồi nhấn Xác nhận. Sau đó đợi khoảng 1 phút là tiền về tài khoản Ngân hàng (cũng có lúc vài chục phút nếu như hệ thống quá tải hoặc gặp lỗi, nếu cảm thấy lâu quá bạn có thể mở hộp chat để chat với nhân viên của sàn, bảo họ xử lý cho). Bạn có thể xem lịch sử rút VND ngay bên dưới, trạng thái “Đã giao hàng” tức là hệ thống đã chuyển tiền cho bạn.

 

Lưu ý: Trường hợp ở bước chọn người mua trong danh sách người mua, nếu bạn chọn người mua không có chữ “Giao dịch tức thì” thì khi đó người mua sẽ thực hiện chuyển khoản trực tiếp cho bạn một cách thủ công, giao dịch sẽ được hoàn thành lâu hơn (dưới 15 phút), nhưng bạn sẽ nhận được tiền về thẳng tài khoản ngân hàng chứ không cần phải thực hiện bước 3 nữa. Khi bạn đã tiến hành chuyển BTC cho người mua, lúc này người mua sẽ có 15 phút để chuyển tiền cho bạn, nếu hết thời gian này mà người mua không thực hiện chuyển tiền thanh toán cho bạn thì số BTC trên sẽ được Remitano trả lại vào Ví BTC của bạn trên Remitano, giao dịch thất bại. Còn nếu trong thời gian 15 phút đó họ tiến hành chuyển chuyển tiền cho bạn (chuyển khoản Ngân hàng), bạn kiểm tra thấy đã nhận được tiền, bạn nhấn xác nhận “Tôi đã nhận đủ tiền” thì khi đó giao dịch sẽ được hoàn tất. Lưu ý, khi chưa nhận được tiền thì đừng bao giờ ấn “Tôi đã nhận đủ tiền” nhé, không là mất BTC nhưng không nhận được tiền đâu.

Xem thêm:

[/ tie_list]

 Phí giao dịch bitcoin là bao nhiêu? Tại sao nó lại cao như vậy ?
 • Quá trình đào Coin diễn ra như thế nào?
 • Hướng dẫn ví Ledger Nano S lưu trữ Bitcoin và Alcoin.
 • Tags

  Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Close