Kiến ThứcKiến Thức Cơ Bản

Công nghệ Blockchain là gì? Tương lai của Blockchain?

BLOCKCHAIN LÀ GÌ ?

Blockchain là một công nghệ lưu trữ và truyền tải thông tin một cách an toàn dựa trên một hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Blockchain tương tự như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty, nơi mà tiền được cất giữ chặt chẽ. Thông tin trong blockchainkhông thể được thay đổi và chỉ được bổ sung khi có sự đồng thuận của các nút trong hệ thống. Nếu như một phần của blockchain bị sụp đổ, thì những máy tính và các nút khác vẫn tiếp tục hoạt động và bảo vệ thông tin.

Blockchain sử dụng một tính năng vô cùng đặc biệt là truyền tải dữ liệu mà không đòi hỏi trung gian nào xác nhận thông tin. Hệ thống blockchain bao gồm nhiều nút độc lập có khả năng xác thực thông tin mà không đòi hỏi “dấu hiệu của niềm tin”.  Giống như việc bạn gửi cái hộp đi mà mọi người đều xác nhận cái hộp đó là của bạn chứ không phải một vị luật sư hay một ngân hàng nào đó.

Blockchain ra đời năm 2008, được thiết kế và phát triển bởi Satoshi Nakamoto(Cá nhân hoặc tổ chức giấu tên) người đã tạo ra Bitcoin. Blockchain là một phần cốt lõi của bitcoin và nó được quản lý một cách tự động. Ý tưởng blockchain được thực hiện đã hóa giải được vấn đề double spending (chi tiêu gian lận khi 1 lượng tiền được dùng 2 lần).  Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về khái niệm blockchain thì có thể đọc bài viết này trên https://vi.wikipedia.org/wiki/Blockchain

TƯƠNG LAI CỦA BLOCKCHAIN.

Thế giới đang tăng tốc và phát triển như vũ bão. Công nghệ thông tin vượt bậc,công nghệ Blockchain ra đời thay đổi diện mạo thế giới. Sự ra đời của Blockchain cũng như các cột mốc khi máy tính hay internet ra đời.  Đối với một số doanh nghiệp và tập đoàn lớn, nền tảng blockchain đã đem lại cho họ cơ hội bảo đảm nguồn cung, hạn chế trung gian và cắt giảm chi phí vận hành. Đây là 5 doanh nghiệp lớn đã ứng dụng blockchain vào hoạt động kinh doanh thực tế đại diện cho 5 ngành, trong số đó có những cái tên nổi tiếng như Barclay, Walmart và Maersk.

Ngoài 5 doanh nghiệp lớn trên, hiện nay có rất nhiều công ty và tập đoàn lớn khác cũng đang xây dưng mạng lưới Blockchain cho riêng mình. Vì thế chúng ta sẽ sớm thấy điều này có thể tạo ra một làn song mới phát triển vượt bậc trong tương lai.

Xem thêm:

 

 

 

 

 

Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close