Dành Cho TraderTin Tức Thị Trường

Bitmain ra mắt sản phẩm Antminer Z9 mini và cuộc chiến giữa các đồng tiền điện tử

Nói về Bitmain, tập đoàn công nghệ này là nhà sản xuất phần cứng, nhà thiết kế ASIC khai thác cryptocurrency “nổi tiếng” có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Pool đào Antpool, thuộc Bitmain, là một trong những pool đào khai thác Bitcoin lớn nhất hiện nay.

Nhà sản xuất phần cứng khai thác Bitmain  đang phát triển máy đào ASIC đầu tiên có khả năng khai thác trên các mạng được bảo mật bởi thuật toán Equihash.  Equihash là thuật toán khai thác Proof of Work (PoW) được sử dụng bởi nhiều loại tiền mã hóa có tính riêng tư cao như Zcash. Zcash sử dụng thuật toán Equihash để ngăn chặn sự tiến bộ của các thiết bị khai thác Zcash ASIC.

Thông số kỹ thuật của Antminer Z9 Mini

Tốc độ đào: 10Kh/s

Nguồn cung điện: 300W

Thuật toán: Equihash

Các coin đào chính: BitcoinGold(BTG), ZenCash(ZEN), Zclassic(ZCl), ZCash(ZEC), Hush(HUSH), Komono(KML)

Độ ồn: 65db

Nhiệt độ lý tưởng: 0 – 40 °C

Độ ẩm không khí: 5 – 95 %

Kết nối mạng: Ethernet

Sự lựa chọn cho các nhà đầu tư

+ Nguồn điện 300W so với hãng Bitmain sản xuất thì đây được coi là có nguồn điện cung cấp thấp, nên chi phí tiêu thụ điện thấp

+ Cấu hình gọn nhẹ dễ dàng cho việc vận chuyển máy đào coin.

+  Theo các nhà phát triển Bitmain thì lợi nhuận thu được cuả Antminer Z9 Mini có lợi nhuận ổn định.

+ Do nó thuộc hãng Bitmain, hầu hết các máy đều dễ thanh lí và bán lại với mức giá “tốt”.

+ Các nhà đầu tư nhanh thu hồi lại vốn bỏ ra có thể chỉ trong khoảng 2- 3 tháng phụ thuộc vào lợi nhuận thu được

Cuộc chiến giữa các đồng tiền điện tử và Bitmain

Do đó, Zcash đã sử dụng Equihash để ngăn chặn sự phát triển của các thợ đào Zcash ASIC, và các đồng tiền điện tử được khai thác trước đó chủ yếu bằng phần cứng được hỗ trợ bởi các chip GPU phổ biến, mà được sử dụng rộng rãi trong các game thủ PC.

Bitmain đã bẻ khóa các thuật toán khai thác kháng ASIC trong những tháng gần đây, tiết lộ các máy đào cho các thuật toán Ethash, Cryptonight và Blake (2b).

Monero, đồng Cryptonight nổi tiếng nhất, gần đây đã thay đổi thuật toán khai thác của nó để Cryptonight ASIC của Bitmain không tương thích với mạng của nó, và Ethereum – được bảo vệ bởi Ethash – đã có những tranh luận về việc áp dụng các biện pháp tương tự.

Cho đến nay, ít nhất một đồng Equihash – Bitcoin Gold – đã tuyên bố rằng nó sẽ kích hoạt một hard fork để duy trì kháng ASIC một khi Bitmain bắt đầu có thể giải quyết Equihash ASIC của nó.

Cập nhật tin tức tại: Minerstore.vn

Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close