Dành Cho Thợ Mỏ

Antminer V9-4T phải chăng bitmain đang có kịch bản nào đó?

Dòng máy Antminer V9-4T tại sao?

Antminer V9-4T Cái tên mới xuất hiện trên trang chủ của Bitmain mới 2”, trước khi tôi viết bài này!.

Sau sự ra đời của Antminer T9+ 10.5T giới thợ mỏ vẫn chưa hết ngỡ ngàng và bàng hoàng về việc một hãng lớn, chuyên sản xuất máy đào, lại cho ra một sản phẩm “thụt lùi” như vậy, chỉ với xung nhịp 10.5Th/s, quá thấp so với Antminer s9 có tốc độ là 13.5Th/s và 14Th/s. Thì nay lại cho ra thêm Antminer V9-4T, với tốc độ vẻn vẹn chỉ có 4Th/s ?? Điều gì đang xảy ra ???

  • Phải chăng đây là một kế hoạch được chuẩn bị từ trước nhằm hậu thuẫn cho đồng coin của Bitmain đó là BCH?
  • Hay đây là một kịch bản xả hàng để bán tháo các linh kiện, thiết bị để chuẩn bị cho sự đào tẩu của Bitmain khỏi thị trường Trung Quốc?

Như các bạn đã biết. Tin tức về thị trường tiền ảo trong 1 tháng trở lại đây đang có rất nhiều nguồn tin không mấy khả quan cho lắm. Nên việc chúng ta nghi ngại về một kịch bản xấu sắp xảy ra là một điều đang tồn tại trong trí não của bất cứ ai, đã tham gia, đã chơi và đã từng biết về thị trường tiền ảo kỹ thuật số này!.

Nhưng, theo khảo sát thì vẫn còn tới ~68% người tham gia khảo sát tin tưởng thị trường tiền ảo sẽ khởi sắc và Bitcoin lên 20.000$ vào sau tết Nguyên Đán. Vậy chúng ta hãy tạm gác lại về việc thị trường coin sắp sụp đổ để chúng ta tin tưởng và kịch bản vào sau tết mà phán đoán tình hình vì sao Bitmain bán các loại máy mới với tốc độ ngày càng thấp như thế!. Hay câu nói dựa vào khảo sát này vẫn chưa thuyết phục bạn tin là thị trường tiền ảo sẽ tăng vào sau tết?. Nếu bạn chưa tin thì tôi dám chắc, bạn không hề bỏ vào một đồng nào ở thị trường này cả hoặc có thì bạn đã bán đi rồi!. Còn tôi, tôi nằm ở số 68% người phía trên tin tưởng vào thị trường. Còn hãng Bitmain là một trong những trùm sò trong lĩnh vực tiền ảo. Cũng không dễ dàng gì lại đi bán tháo xả hàng bằng một loạt máy mới, nhưng lại tốc độ đi xuống 1 cách ngốc nghếch như vậy. Vì hơn ai hết, chúng ta ai cũng hiểu và làm được phép tính cộng trừ. Cũng hiểu rằng số 4 bé hơn số 14. Tội gì lại đi mua loại nhỏ hơn, trong khi số 14 vào thời điểm hiện tại đào có khi còn không có lãi??.

Vậy điều gì đang xảy ra?

Dường như Bitmain đang chuẩn bị cho một cuộc đổ bộ mới? đó là đồng tiền của hãng, cùng thuật toán SHA-256, hay nói đúng hơn là mã nguồn từ Bitcoin, đã được sửa đổi lại, tối ưu hơn? đồng tiền được sinh ra từ đợt hark fork vào tháng 8, đấy là BCH (Bitcoin Cash).

Tới đây cũng có người tin người ngờ, vậy chúng ta hãy thử điểm qua xem BCH nó đang như thế nào trước cái đã.

  • BCH có cùng thuật toán với Bitcoin là SHA-256
  • BCH đang có giá là 959$/1 BCH vào thời điểm hiện tại đang mùa bão (7/2/2018)
  • Độ khó để đào của mạng BCH đang là 338.693Gb và BTC đang là 2.875T
  • BCH có thể tự điều chỉnh được bộ khó của thuật toán

Nhìn qua đây, chúng ta cũng dễ dàng thấy được rằng một đồng bitcoin con, đang mang trong mình các đặc tính của Bitcoin, nhưng chưa lớn. Và tất nhiên là đang đào được rất dễ, mặc dù tỷ giá chỉ bằng ~1/8 so với Bitcoin (Bit đang bão, chỉ được có 8000$ ~ 9000$).

Vậy kịch bản nào nếu đồng BCH này tăng giá sau bão?

  • Dĩ nhiên sản lượng quy ra USD sẽ được nhiều USD hơn
  • Dĩ nhiên máy đào ít Th vẫn có thể đào và vẫn có thể lãi
  • Dĩ nhiên độ khó của thuật toán không phải là điều gặp phải như khi đang đào Bitcoin, khi mà càng ngày lại càng cần “con trâu” có sức lực voi ma mút.

Tới đây bạn đang nghĩ tới điều gì? Phải chăng Bitmain đang bán các dòng máy mới để chuẩn bị cho sự kiện này? hay đơn giản là bán tháo để rút lui, trong khi Bitmain là 1 con cá mập thực sự? Hay nếu rút lui tại sao ko ghép các chip lại thành 1 con “trâu có sức mạnh voi ma mút” để đương đầu với bão như hiện nay mà lại càng đi lùi về công nghệ?, tốn thêm chi phí đúc vỏ (vỏ có khách s9 1 chút), tốn thêm một loạt các chi phí phụ trợ khác chỉ để ra mắt 2 dòng máy chán hơn cả S9?. Kịch bản thế nào, bạn nghĩ ra sao, bạn hãy Comment ý kiến cá nhân bên dưới nhé 🙂

Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Close