Dành Cho Thợ Mỏ

Nguyên nhân các nhà sản xuất GPU và ASIC giảm doanh thu

Bắt đầu từ tháng 4 trở lại đây, sự tăng trưởng của các nhà sản xuất GPU và ASIC đã chậm lại do tác động bởi sự suy yếu của “cơn sốt khai thác tiền điện tử”

Bitmain và Canaan là hai nhà sản xuất  thống trị thị trường  khai thác tiền điện tử với 90% thị phần trong tổng số, và hai nhà sản xuất chuyển sang trí tuệ nhân tạo (AI)4 như một nguồn thu thay thế.

Các nhà cung cấp Card đồ họa khai thác (GPU) bị cản trở bởi hàng tồn kho ngày càng cao, và người chơi trong chuỗi cung ứng khai thác ASIC cũng đang phải chịu những đơn hàng giảm đáng kể. Người ta ước tính rằng ngành công nghiệp GPU sẽ trở lại bị chi phối bởi nhu cầu chơi game trong nửa năm thứ hai bị ảnh hưởng bởi sự phai mờ của cơn sốt khai thác tiền điện tử.

Từ tháng 4 năm 2017 đến tháng 3 năm 2018, cả hai máy khai thác Bitcoin dựa trên ASIC và các thiết bị khai thác Litecoin và Ethereum do GPU cung cấp đều thấy nguồn cung thiếu hụt nhu cầu. Điều này đã giúp nhà cung cấp Bitcoin hàng đầu của Trung Quốc Bitmain siết chặt 10 khách hàng hàng đầu của Công ty Sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC).

Tuy nhiên, thời kỳ khai thác tiền điện tử được xem là hoàng kim hiện nay đã bị suy thoái đột ngột trong tháng 4 chủ yếu là do chính phủ Trung Quốc đàn áp các giao dịch tiền điện tử sau khi bị lừa đảo, gian lận và thao túng thị trường, cũng như các cuộc tấn công không ngừng trên các nền tảng mã hóa.

Asus, Gigabyte và Micro-Star International (MSI) đã chứng kiến ​​sự suy thoái mạnh mẽ về nhu cầu GPU của họ; NVIDIA chiếm hơn 70% thị trường GPU khai thác trên thế giới, thậm chí còn cho biết sẽ cắt giảm doanh thu hàng quý của mình xuống còn 65%, và AMD cũng dự đoán sự thâm nhập liên tục của việc khai thác tiền điện tử trong nửa thứ hai.

Kết quả là, các nhà cung cấp Card đồ họa của Đài Loan đã thấy hàng tồn kho của họ tăng nhanh chóng và giá bán của họ giảm xuống mức thấp nhất vào đầu năm 2017. Họ có thể buộc phải quay trở lại thị trường game để gia tăng đà tăng trưởng trong nửa sau năm 2018, theo  Digitimes .

Mặt khác, các nhà cung cấp dây chuyền cung ứng ASIC cũng bị ảnh hưởng bởi thị trường khai thác mờ nhạt. Chẳng hạn, TSMC đã sửa đổi ước tính của mình cho 2018 doanh thu từ việc chế tạo ASICs cho Bitmain, trong khi các nhà thiết kế ASIC Faraday Technology và Global Unichip, cũng như IC đóng gói Advanced Semiconductor Engineering (ASE) cũng đã giảm doanh thu từ khai thác ASICs trong năm.

 

Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close