BitcoinPhân Tích CoinTin Tức Thị Trường

Tiết lộ nguyên nhân Bitcoin sụt giảm

Bitcoin sụt giảm

Sự việc giá bit giảm đã trở nên không còn xa lạ trong giới đầu tư. Số liệu cho thấy nó đã giảm 1/3 so với thời kì phồn vinh của nó vào tháng 12/2017 từ mức 20.000 đô cho tới mức thấp nhất là 6.000 đô. Gần đây giá của đồng tiền này vẫn ở mức hơn 8.000 đô và chưa có dấu hiệu tăng trưởng hơn. Vấn đề này đã dấy lên nhiều tranh luận trong những người đào bitcoin về nguyên nhân của sự sụt giảm này.

Theo Chainalysis, sự sập giá của bitcoin là do những tin tức hiện nay truyền thông quá nhiều về sự giảm sút của đồng tiền này nhưng lại chỉ có số ít truyền thông lạc quan nói rằng giá trị đồng tiền này sẽ tăng trong tương lai. Về cơ bản, những người đào mỏ đang bị tâm lí đám đông chi phối – tức là chỉ khi một nhóm người quyết định không tin tưởng bitcoin nữa thì tất cả sẽ làm theo hệt vậy.

Bitcoin đáng giá bao nhiêu?

Chainalysis hiểu rằng rất khó để định giá bitcoin và cho rằng thị trường hiện nay đã thiết lập một quy luật thị trường mà có thể giúp nhà đầu tư hiểu và hình dung được giá của bitcoin và sự giao động của nó. Khối lượng bitcoin dễ bị ảnh hưởng bởi tin tức thị trường trong khi giá của bitcoin lại bị chi phối bởi cảm xúc (hiệu ứng đám đông) quá nhiều.

Bất cứ ai đã chơi bitcoin từ lâu và trải qua thời kì phồn vinh 2017 của nó sẽ hiểu sự nhạy cảm của bitcoin đối với tin tức thị trường như thế nào. Những đồng tiền điện tử khác đã gần như sập giá khi Trung Quốc ban hành luật cấm bitcoin nhưng giá của đồng tiền này đã hồi phục sau vài tuần. Chỉ sau cuộc leo giá vào cuối năm ngoái, từ khoá “bitcoin” đã được tìm kiếm “chóng mặt” trên Google và vì thế giá của nó cứ tăng vùn vụt. Tuy nhiên, bitcoin không thể duy trì sự phồn vinh của nó và một điều không tưởng đã xảy ra:

“Trên thị trường, price correction là được định nghĩa là một sự sụt giảm với ít nhất 10%, bear market là 30% nhưng chỉ từ 7/12/2017 cho tới tháng 2/2018, giá bitcoin đã giảm 70%”

Bài học được rút ra

Bài học được rút ra từ Chainalysis – giá bit giảm vì tâm lí đám đông và những nhà đầu tư quá bị chi phối bởi cảm xúc – là một điều không ngạc nhiên. Tuy nhiên, có một điều thú vị mà ta biết được từ cuộc khảo sát này là một khi giá của bất kì đồng điện tử nào giảm và bị truyền thông tác động đưa tin quá nhiều, giá của nó chắc chắn sẽ tiếp tục giảm trong tương lai.

Chính vì cơn sốt của bitcoin vào tháng 12/2017, những sàn giao dịch đã được cảm nhận sự thay đổi lớn trong dòng chảy của những đồng tiền nhờ vào bitcoin khi các nhà đầu tư cứ thế đua nhau mua thêm tiền điện tử. Kết quả là cung lớn hơn cầu và vì thế giá của bitcoin không thể đứng yên ở một mức đó được. Thống kê cũng cho thấy giá của đồng altcoin cùng xu hướng với bitcoin.

Tóm lại, giá của tiền kĩ thuật số đều có lúc tăng lúc giảm nhưng có một điều không thể thay đổi đó là những điều xảy ra với bitcoin chắc chắn sẽ xảy ra với tất cả tiền ảo khác.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close