Tin Tức Thị Trường

Bitmain đat 51% Hashrate mạng lưới Bitcoin

Gã khổng lồ Bitmain khai thác  42 % hashrate mạng lưới của Bitcoin  trong tuần qua, và họ đã kiểm soát liên tục để đạt 51 % hashrate mạng lưới của Bitcoin 

Nhà sản xuất ASIC và nhà khai thác mỏ khổng lồ tiền điện tử Bitmain – đã chiếm 42% tổng số khối được tìm thấy trên mạng lưới Bitcoin từ tuần trước. BTC.com và AntPool, cả hai đều thuộc sở hữu của Bitmain, hiện chiếm 26,6% và 15,3% hashrate mạng lưới của Bitcoin tương ứng.

Bitmain Technologies Ltd. – công ty khai thác Bitcoin có trụ sở ở Bắc Kinh đã báo cáo lợi nhuận đáng kinh ngạc trong năm 2017, với mức giá từ 3 đến 4 tỷ USD.

Bitmain có một chân lớn lên trên đối thủ cạnh tranh của mình bằng cách sản xuất và sử dụng sản phẩm riêng của mình trong quá trình khai thác. Nó sản xuất các mạch tích hợp (ASIC) dành riêng cho ứng dụng có khả năng khai thác Bitcoin với tốc độ nhanh hơn các đơn vị xử lý đồ họa cao cấp (GPU).

Nó cũng  hoạt động các pools , nơi các thợ mỏ khai thác và cuối cùng cắt giảm chi phí khai thác của họ – cũng như cung cấp các dịch vụ khai thác Cloud  cho phép các thợ mỏ thuê từ xa nguồn điện khai thác từ các Farm khai thác mỏ.

Bitmain cũng khai thác Bitcoin Cash (BCH) với các công ty khai thác ASIC – như BTC và BCH chạy trên cùng một thuật toán. Nếu Bitmain phải tạm dừng khai thác BCH và thay vào đó sử dụng 100% tài nguyên của nó để khai thác BTC, về mặt lý thuyết nó có thể đạt khoảng 45% tổng tỷ lệ băm Bitcoin.

Điều này khá gần với con số 51%. Về mặt lý thuyết sẽ đưa Bitmain vào vị trí để thực hiện một cuộc tấn công 51% trên mạng lưới Bitcoin để kiểm duyệt các giao dịch hoặc thực hiện chi tiêu gấp đôi.

Nó sẽ không phải là lần đầu tiên trong lịch sử của Bitcoin rằng 51% đã đạt được bởi một công ty, tuy nhiên. Trong năm 2014 – công ty khai thác mỏ Ghash đã vượt ngưỡng ngưỡng khai thác 51%, gây ra một tranh cãi lớn trong cộng đồng.

Một giải pháp mà Ghash đề xuất là yêu cầu các thợ mỏ di chuyển tài nguyên của họ vào  pools khai thác khác nhau, tận dụng lợi thế lớn nhất. Tuy nhiên, đó là một tình huống hơi khác, với Bitmain, vì họ là một công ty khai thác lớn và Ghash là một tập thể của nhiều thợ mỏ .

Một giải pháp không chắc chắn khác là thay đổi thuật toán khai thác Bitcoin Proof-of-Work (PoW). Điều này là khó xảy ra do các vấn đề an ninh có thể phát sinh. Một tình huống tương tự xảy ra sau khi tiền điện tử Monero được phân cấp. Đây là một bằng chứng về thuật toán  khiến cộng đồng bị chia rẽ liên quan đến mục tiêu và tầm nhìn thực sự của dự án.

 

Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close