Tin Tức Thị Trường

Facebook tiếp tục quảng cáo Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số

Tiền điện tử và Bitcoin vẫn được quảng cáo trên Facebook nhưng các sàn giao dịch nhị phân (binary option), ICO vẫn bị cấm.

Trước đây Facebook đã chính thức ban hành chính sách cấm các quảng cáo liên quan đến tiền tiền điện tử. Nguyên nhân của việc ban hành lệnh cấm quảng cáo trên Facebook là do lo sợ các hành vi lừa đảo, đa cấp và tài trợ hoạt động khủng bố thông qua Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Tiếp theo là  các công ty lớn như Google và Microsoft cũng ban hành lệnh cấm quảng cáo Bitcoin .

Hôm qua, Facebook cho biết họ sẽ thay đổi chính sách về việc xoá bỏ lệnh cấm  cho phép các quảng cáo liên quan đến tiền điện tử và Bitcoin. Tuy nhiên, các quảng cáo này sẽ cần được Facebook phê duyệt trước khi được hiển thị.

Chính sách mới của Facebook sẽ cho phép các doanh nghiệp có hoạt động, dịch vụ và sản phẩm liên quan đến tiền điện tử  được đăng ký quảng cáo. Ví dụ như các sàn giao dịch tiền điện tử , hay kinh doanh máy đào tiền tiền điện tử.

Các quảng cáo này sẽ được Facebook đánh giá và phê duyệt, để xem có liên quan đến các hoạt động lừa đảo hay đa cấp hay không. Trong khi đó, các sàn giao dịch nhị phân (binary option) và ICO vẫn sẽ bị cấm quảng cáo trên Facebook.

Hiện tại, thị trường tiền tiền điện tử đang sụt giảm rất mạnh kể từ cuối năm 2017, khi mà giá Bitcoin đạt đỉnh 20.000 USD. Do đó, việc Facebook xoá bỏ lệnh cấm đối với quảng cáo liên quan đến tiền điện tử. Đây có thể là dấu hiệu tốt.

Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Close