Tin Tức Thị Trường

Bitcoin có được Chính phủ Việt Nam công nhận trong năm 2019?

Bitcoin có được Chính phủ Việt Nam công nhận trong năm 2019?

Bitcoin là đồng tiền khiến cả thế giới phát sốt trong thời gian qua. Hiện này các quốc gia lớn trên thế giới đã bắt đầu chấp nhận Bitcoin và tiền điện tử khác. Việt Nam cũng nằm trong dòng chảy xu thế này.

Năm 2017 đánh dấu một năm thành công mĩ mãn của Bitcoin. Từng có lúc chỉ có giá gần 1.000 USD nhưng cũng có lúc hơn 20.000 USD, đồng tiền điện tử đầu tiên và phổ biến nhất hiện nay đáng giá gấp 3 lần vàng, tăng vọt cả về giá trị lẫn mức độ nổi tiếng trên toàn cầu.

Đứng trước xu hướng hợp thức hóa đồng tiền điện tử trên thế giới, Chính phủ Việt Nam đang bắt đầu triển khai các hệ thống nhằm công nhận Bitcoin là một đơn vị tiền tệ hợp pháp. Trang tin Vietnamplus đã đưa tin rằng “Trong năm 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thông qua kế hoạch kiểm soát và sắp xếp khuôn khổ pháp lý để có thể quản lý các loại tiền điện tử như Bitcoin tại Việt Nam”.

Chỉ thị này sẽ cho phép Chính phủ tìm hiểu cách thức thực hiện chính sách này, và lên kế hoạch sẵn sàng trong khoảng thời gian một năm. Từ đó, khuôn khổ pháp lý sẽ dự kiến được áp dụng vào cuối năm 2018. Cuối cùng, một hệ thống đánh thuế tiền điện tử sẽ được triển khai trong năm 2019.

Động thái của Việt Nam là một tín hiệu nữa cho thấy Bitcoin và các đồng tiền điện tử nói chung đang trên đà tiến tới mục tiêu trở thành một đơn vị tiền tệ toàn cầu thực sự.

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Close