Tin Tức Thị Trường

BITCOIN VÀ ETHEREUM CÓ THỂ THÀNH MỘT PHẦN CỦA QUỸ DỰ TRỮ VÀO NĂM 2018

Theo CNBC, Peter Smith – Nhà đồng sáng lập kiêm CEO của Blockchain.info – một công ty công nghệ tài chính cung cấp dịch vụ lưu trữ tiền tệ kỹ thuật số và sổ cái phân cấp, cho rằng các Ngân hàng Trung ương trên toàn cầu có thể sẽ bắt đầu dự trữ Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác trong năm 2018. Ngoài ra còn có khả năng các Ngân hàng Trung ương cũng sẽ phát hành loại tiền kỹ thuật số của riêng mình. Ông Smith cho biết:

“Tôi cho rằng năm 2018 sẽ là năm đầu tiên các Ngân hàng Trung ương bắt đầu dự trữ các loại tiền kỹ thuật số như một phần của bảng cân đối kế toán. Họ cũng sẽ mua và như một phần của quỹ dự trữ , bên cạnh vàng hay các loại ngoại tệ khác theo cách thông thường để đối phó với những biến động của thị trường ”

Trang CoinDesk cho biết ông Eugene Etsebeth – một Cựu nhân viên của Ngân hàng Trung ương Nam Phi , bày tỏ quan điểm rằng Bitcoin đóng vai trò như một loại “ vàng kỹ thuật số ”. “ Năm 2018 các Ngân hàng Trung ương của khối G7 sẽ chứng kiện việc Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác trở thành loại tiền tệ quốc tế có giá trị vốn hoá lớn nhất thế giới và được sử dụng trong lĩnh vực thương mại quốc tế “, ông Etsebeth viết .

Một số Ngân hàng Trung ương trên thế giới đã thực hiện đề án nghiên cứu về tiền kỹ thuật số của riêng họ. Mới tuần trước đây thì Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Ả Rập Xê Út đã  tuyên bố sẽ cùng hợp tác để phát hành một loại tiền kỹ thuật số được chấp nhận trong các giao dịch xuyên biên giới giữa hai nước. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cũng cho biết họ sẽ tạo ra một loại tiền kỹ thuật số riêng.

Tuy nhiên, một số nhà chức trách vẫn chưa sẵn sàng và cởi mở với sự bùng nổ của Bitcoin hay các loại tiền tệ kỹ thuât số khác. Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu – ông Mario Draghi cho biết tiền kỹ thuật số vẫn chưa đáp ứng đủ điều kiện để có những quy định trao đổi chính thức. “ Mọi người thường mang những kỳ vọng lớn vào những thứ mới, nhưng kèm với nó cũng là sự phân vân. Tại thời điểm này thì Bitcoin và cách loại tiền kỹ thuật số khác vẫn chưa đủ lớn để chúng tôi thực sự xem xét ”, ông Draghi cho hay .

Xem thêm:

  • Top 5 ví tốt nhất dành cho IOS
  • Nên đặt máy đào coin ở đâu.
  • Mempool là gì? Mempool hoạt động như thế nào?
Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close