Tin Tức Thị Trường

Bitfinex bị cuộc tấn công DDoS- người dùng lo lắng

Vào thứ 3 ngày 5 tháng 6 vừa qua, sàn giao dịch Bitfinex bị tấn công DDoS. Trong khi đó, thị trường Crypto mới có sự phục hồi trong vòng chưa đầy 3 giờ, người dùng không hài lòng với tài sản của họ bị đóng bang hai lần.

Vào ngày 5 tháng 6, Bitfinex cho biết họ đã chịu sự quá tải lớn trong giao dịch. Khoảng một giờ sau, các giao dịch đã xác nhận đó là một cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS). Bitfinex nhanh chóng hành động để chống lại cuộc tấn công và củng cố các biện pháp an ninh của nó. Nửa giờ sau, nền tảng này tiếp tục hoạt động trở lại.

Sự phản ứng của người dùng trong vụ tấn công DDoS lo ngại. Kasper Rasmussen – người đứng đầu tiếp thị của Bitfinex từng cho biết:các quỹ tài khoản được đảm bảo không bao giờ gặp rủi ro”

“Việc giao dịch trên sàn Bitfinex là mục tiêu của cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS) sáng nay ( ngày 5 tháng 7). Giao dịch đã diễn ra trong một giờ sau vụ tấn công DDoS. Tuy nhiên, giao dịch đã trở lại kịp thời. Cuộc tấn công chỉ ảnh hưởng đến hoạt động giao dịch và tài khoản người dùng và số dư tài khoản / tài khoản liên quan của họ không có rủi ro tại bất kỳ thời điểm nào trong cuộc tấn công. ”

Theo như Bloomberg cũng  so sánh giữa giá Bitcoin trong suốt cả ngày và các hoạt động của Bitfinex. Họ thấy rằng  khi một trong những sàn giao dịch lớn nhất dừng giao dịch của nó, các đồng tiền kỹ thuật số bị ảnh hưởng, vì tài sản vẫn bị đóng băng.

Cuộc tấn công diễn ra ngay sau khi bảo trì DDoS ngoài dự kiến ​​của Bitfinex. Theo Twitter chính thức của sàn giao dịch, một bản cập nhật đã được khởi chạy và tất cả các quỹ tài khoản đều an toàn.  Tuy nhiên, những người đã theo dõi sàn Bitfinex trong một thời gian có thể thấy trước đây có  cuộc tấn công vào năm 2016. Nhiều người dùng lo ngại cuộc tấn công này sẽ dẫn đến kết quả tương tự như trước đó – hack 119,756 Bitcoin , khoảng 65 triệu USD vào thời điểm đó .

May mắn thay, tình huống tồi tệ nhất có thể tránh được và Bitfinex đã có thể hồi phục nhanh chóng. Tất cả trong tất cả các giao dịch có thể xử lý cuộc khủng hoảng khá nhanh chóng. Cập nhật tin tức tại: Minerstore.vn

Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close