Tin Tức Thị Trường

Bithumb đã khôi phục được 45% khoản tiền bị đánh cắp

Bithumb đã quản lý để phục hồi khoảng 45% của tiền điện tử bị đánh cắp trong ngày 20 tháng 6 hack. Nền tảng này đã công bố tin tức trong một bản cập nhật được công bố vào ngày 28 tháng 6 – đồng thời cũng cung cấp đầy đủ thông tin về các đồng tiền kỹ thuật số được thực hiện trong vụ tấn công. Công ty cũng thừa nhận sự hỗ trợ của các nền tảng giao dịch khác trong nỗ lực phục hồi các quỹ bị đánh cắp. 

Bithum đã lấy lại được một nửa số tiền bị đánh cắp ngày 20 tháng 6

Bithumb thông báo rằng tin họ  đã quản lý để phục hồi 31 triệu tiền điện tử bị tán công. Trong bản báo cáo cập nhật mới nhất, Bithumb đã tiết lộ rằng nó đã thu hồi được 14 triệu đô la tiền điện tử bị tấn công. Như vậy, tổng số lỗ hiện tại là 17 triệu đô la.

Nhận xét về những nỗ lực phục hồi của công ty đã nêu :

Lý do chính để giảm thiệt hại là do sự tham gia liên tục, hỗ trợ và hợp tác trao đổi tiền điện tử và các nền tảng tiền điện tử trên toàn thế giới.

Ngoài ra, phản ứng nhanh của chúng tôi đối với cuộc tấn công mạng bằng cách loại bỏ tiền điện tử từ ví nóng sang ví lạnh có hiệu quả góp phần giảm thiểu thiệt hại tổng thể. Tại thời điểm này, chúng tôi sẽ tiếp tục quá trình phục hồi của chúng tôi cũng như thực hiện các biện pháp phòng ngừa cho đến khi vụ việc này được giải quyết triệt để.

Danh sách đầy đủ các tiền điện tử bị đánh cắp

Là một phần của bản cập nhật, công ty cũng cung cấp danh sách tất cả các tiền điện tử bị ảnh hưởng trong quá trình hack. Theo thông kê đã đánh cắp tổng cộng 11 loại tiền ảo – bao gồm Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum và Ripple.

Bitcoin chiếm một phần đáng kể trong vụ trộm cắp với khoảng 2,016 BTC bị đánh cắp (khoảng 12 triệu USD). Theo thông tin chính xác của Bithumb đã mất 794000 đô la và  489000 đô la trong Bitcoin Cash và Ether, tương ứng, trong cuộc tấn công.

Trước cuộc tấn công, khối lượng giao dịch 24 giờ trên nền tảng này là khoảng 400 triệu USD. Tại thời điểm viết bài, con số đó là 261 triệu USD. Bithumb vẫn chưa cho phép gửi tiền và rút tiền trên sàn bởi vì :

Chúng tôi đã nhận thấy rằng mặc dù rằng chúng tôi đã chính thức thông báo cho khách hàng của chúng tôi yêu cầu không thực hiện bất kỳ khoản tiền gửi nào trong thời gian này, nhưng các đơn đặt cọc vẫn được thực hiện. Chúng tôi muốn yêu cầu khách hàng của chúng tôi không gửi tiền vào bất kỳ quỹ nào cho đến khi toàn bộ quá trình cải cách dịch vụ gửi tiền hoàn tất và cho đến khi sàn giào dịch Bithumb thông báo thêm được đưa ra.

Sau vụ hack, Bithumb hứa sẽ hoàn trả khách hàng của mình. Công ty cũng có kế hoạch thực hiện một airdrop để bù đắp cho người dùng của mình.

Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Close