Tin Tức Thị Trường

Bitmain Antminer X3 – ra mắt trong sự hoài nghi nhưng vẫn chiếm trọng vị trí số 2

Bitmain Antminer X3

Chuẩn bị ra mắt công chúng trong 2 tháng tới, X3 bị hoài nghi bởi người tiêu dùng nhưng bởi năng suất hoạt động và profit, cỗ máy đào này vẫn chiếm vị trí thứ 2 sau DragonMint X2 của Halong Mining.

Bitmain- một công ty sản xuất phần cứng cho hoạt động mining và tổ chức các mining pool đã mở rộng hoạt động kinh doanh của họ kể từ khi thành lập vào năm 2013. Không chỉ dừng lại ở sản xuất phần cứng cho việc mining, công ty start up tại Bắc Kinh này còn điều hành một vài mining pool khác.

Vào tháng 5/2018, công ty phân phối máy đào coin của Trung Quốc này sẽ cho ra mắt Antminer X3 – cỗ máy đào được đánh giá cao dự vào những thông số dự kiến của nó như profit, năng suất hoạt động, lượng điện tiêu thụ…

Tuy nhiên, Antminer X3 của Bitmain, được thiết kế để khai thác thuật toán băm CryptoNight được sử dụng bởi Monero (XMR), có lẽ sẽ không thể hoạt động có hiệu quả khi chúng được phát hành vào thời gian này.

Máy đào Antminer mới, được công bố trên Twitter của Bitmain vào ngày 15 tháng 3, có hai mức giá: 11.999 USD cho lô hàng đầu tiên trong tháng 5, và 7.599 USD cho lô thứ hai, được phát hành vào tháng 6. Tuy nhiên, trưởng dự án tại Monero, Riccardo Spagni, trong một tweet được liên kết với thông báo trên Twitter của Bitmain, nói rằng các máy đào mới của Bitmain sẽ “KHÔNG THỂ” khai thác Monero:

Vào tháng 2 năm nay, để đáp ứng những mối đe dọa tiềm ẩn của các loại máy đào ASIC mới có thể khai thác Monero, nhóm phát triển đồng tiền mã hóa này đã viết trên blog của họ về “ý định duy trì sự kháng cự đối với ASIC bằng cách phản ứng nhanh chóng với bất kỳ mối đe dọa tiềm ẩn nào từ các ASIC và có thể xem xét sửa đổi PoW một chút tại mỗi hardfork”:

“Chúng tôi tin rằng việc duy trì sự kháng cự đối với ASIC là điều đúng đắn. Vì vậy, chúng tôi sẽ triển khai hard fork khẩn cấp để hạn chế bất kỳ mối đe dọa tiềm tàng nào từ các ASIC nếu cần thiết. Hơn nữa, để duy trì mục tiêu phi tập trung hóa, cung cấp một rào cản đối với sự phát triển của các ASIC, và bảo vệ chống lại sự phát triển không rõ ràng và không phát hiện được của ASIC, nhóm Monero đề xuất sửa đổi hàm băm PoW Cryptonight tại mỗi hardfork được lên kế hoạch, hai lần một năm”.

Nhận được những phản ứng trái chiều, Bitmain khá kín tiếng nhưng đã xuất hiện nổi bật trên báo chí vào cuối tháng 2, khi một báo cáo cho thấy công ty 4 năm tuổi này đã kiếm được lợi nhuận từ 3 đến 4 tỉ USD trong năm 2017, trong khi nhà sản xuất card xử lý đồ hoạ (GPU) 24 năm tuổi Nvidia của Mỹ cũng chỉ kiếm được khoảng 3 tỷ USD trong cùng thời gian.

Vào ngày 18/3, Bitmain đã cập nhật trang bán hàng của họ một lần nữa cho lô 3 và 4 của Antminer X3 với nội dung “Không chuyển hàng tới Hồng Kông”, trong khi chỉ mới ngày trước đó các lô hàng này còn được mô tả là “chỉ” chuyển tới Hồng Kông.

Dù bị vượt mặt bởi Halong Mining, các nhà đầu tư vẫn dành sự quan tâm đặc biệt tới Bitmain bởi vậy cỗ máy này vẫn duy trì ví trí cao trong bảng xếp hạng ASIC Miner Value. Tuy nhiên, những gì Antminer X3 làm được là điều chưa thể chắc chắn.

 

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Close