Tin Tức Thị Trường

Bitmain đang phát triển những cỗ máy đào Ethereum ASIC

Ethereum ASIC

Một công ty nghiên cứu dẫn đầu của Wall Street đã cắt giảm giá target cho các nhà sản xuất chip hàng đầu như Nvidia và AMD. Công ty cũng xác nhận rằng nhà sản xuất Bitmain đang trong quá trình sản xuất máy đào đồng Ethereum ASIC.

Gần đây, ông chùm Bitmain ở Trung Quốc – nhà sản xuất máy đào coin lớn nhất Trung Quốc sử dụng chip ASIC (Application Specific Integrated Circuit) – chỉ vài tháng sau khi cho ra đời máy đào đầu tiên tương thích với Ethash, các thuật toán băm Proof-of-Work (PoW) đã được sử dụng bởi Ethereum và một loạt các loại crypto khác.

Được biết có ít nhất ba nhà sản xuất khác đã bắt đầu phát triển mỏ than Ethereum ASIC. Rolland – nhà phân tích Susquehanna – viết trong lưu ý, theo một báo cáo của CNBC.

“Trong chuyến đi của chúng tôi qua châu Á hồi tuần trước, chúng tôi xác nhận rằng Bitmain đã phát triển một ASIC… để đào Ethereum, và sẵn sàng cho chuỗi cung ứng lô hàng vào Quý II năm 2018”

“Mặc dù Bitmain có thể là nhà cung cấp ASIC lớn nhất (hiện tại 70-80% các ASIC đào Bitcoin) và là người đầu tiên đưa ra thị trường sản phẩm này, chúng tôi đã biết ít nhất ba công ty khác làm việc về các ASIC Ethereum, tất cả đều đang ở các giai đoạn phát triển khác nhau.”

Vì các chip ASIC là những ứng dụng cụ thể nên chúng tối đa hoá hiệu quả đào coin, và cũng rất hữu ích cho những việc khác.

Cho đến bây giờ, Ethash đã kháng được ASIC, cho phép Ethereum và các đồng tiền mã hóa tương tự khác được khai thác bằng cách sử dụng các chip GPU thường được thấy trong các máy tính chơi game.

 

Là những nhà lãnh đạo trong ngành sản xuất GPU, Nvidia và AMD từng có nhiều lợi ích từ sự bùng nổ giá cả của tiền tệ kỹ thuật số hồi năm ngoái, có ảnh hưởng tương ứng đối với việc đào coin. Trên thực tế, nhiều nhà đầu tư coi hai công ty này là “cổ phiếu ủy quyền” cho ngành công nghiệp crypto.

Ví dụ, Monero đã hứa hẹn sẽ thay đổi thuật toán đào của mình một cách thường xuyên để duy trì khả năng kháng ASIC – nó có thể có ảnh hưởng đáng kể đến doanh thu của AMD nói riêng.

Trên thực tế, AMD đã cảnh báo trong báo cáo hàng năm được công bố gần đây rằng nhu cầu GPU có thể bị “ảnh hưởng nặng nề” nếu các thợ mỏ ngừng mua máy đào.

Do đó, Susquehanna đã giảm mục tiêu giá cổ phiếu của AMD xuống còn $ 7,50 từ $ 13 và cổ phiếu Nvidia xuống còn $ 200 từ mức $ 215.

 

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close