Dành Cho Thợ MỏTin Tức Thị Trường

Bitmain dự kiến sản xuất Antminer F3- Máy Asic đầu tiên đào Ethereum? Liệu đây có phải chiêu trò của Bitmain ?

Một tin đồn mới cho biết rằng Bitmain sẽ sớm tung ra một loại máy đào Ethereum mới. Tuy nhiên thuật toán của Ethereum chống lại Asic. Liệu đây có phải chiêu trò của Bitmain nhằm đẩy giá Ethereum? Không lẽ Bitmain đưa ra thị trường một sản phẩm công nghệ mà không có chiến lược?????

Trong khi thị trường tiền tệ mã hóa ngày càng trở nên phổ biến hơn và là một hình thức đầu tư sinh lợi khá tốt cho các cá nhận và tổ chức trên thế giới, không có gì ngạc nhiên khi công nghệ đào coin tiếp tục phát triển với tốc độ nhanh như chớp. Nhiều người đã bắt đầu tiếp cận thị trường này bằng cách tham gia đào coin.

Một số người đã bắt đầu với GPU và khi công nghệ phát triển thì máy đào ASIC đã ra đời. Tuy nhiên hiện nay, một số loại coin đã được ra đời, chống lại thuật toán của các máy đào ASIC.

Bitmain đã liên tục dẫn đầu trong việc phát triển ASIC với tốc độ và hashrate cao hơn so với những đối thủ khác trên thị trường.

Một tin đồn mới cho biết rằng Bitmain sẽ sớm tung ra một loại máy đào Ethereum mới. Hiện nay, các thợ đào Ethereum thường lắp đặt các dàn đào GPU để khai thác ETH. Điều này đã làm cho giá của GPU tăng vọt. Tuy nhiên điều này có thể sớm được chấm dứt. Ethereum sẽ được thiết kế tương thích với ASIC và Charlie Lee cũng cho rằng đây là một việc tốt.

Theo trang web Technews của Trung Quốc, Bitmain sẽ cho ra mắt máy đào Ethereum ASIC với tên gọi là Antminer F3. Chúng được dự đoán sẽ ra mắt trong Quý II hoặc Quý III năm 2018 và sẽ được phát hành rộng rãi trong vài tháng tới. Điều này xảy ra vào thời điểm Ethereum được dự đoán là chuyển sang PoS. Với việc Ethereum được dự đoán sẽ có mức vốn hóa thị trường vượt mặt Bitcoin trong năm nay, đây có thể là động thái của Bitmain để nhanh chóng sở hữu một lượng lớn ETH trước khi chúng chuyển sang Pos và giá bắt đầu tăng vọt.

Các tin đồn cho biết, F3 sẽ được gắn 3 bo mạch chủ. Mỗi bo mạch chủ sẽ có 6 bộ xử lý ASIC, mỗi bộ bao gồm 32 chip DDR3 1GB. Điều này làm cho nó trở thành loại máy đào coin mạnh mẽ với mức tiêu thụ điện năng thấp hơn so với các sản phẩm khác của Bitmain. Đây có thể là mối đe dọa trực tiếp đối với các dàn đào GPU hiện tại.

Mặc dù tin đồn này vẫn chưa được xác thực, nhưng đã có thông tin cho rằng Bitmain đã gặp gỡ với các nhà máy và nhà sản xuất khác nhau ở Đài Loan để xác định liệu họ có đáp ứng được đủ số lượng chip mà Bitmain yêu cầu hay không.

Nhà sản xuất DRAM cho biết, Bitmain yêu cầu họ phải cung cấp khoảng 3000 mảnh “12 inch wafers” mỗi tháng và dự kiến chip ETH ASIC sẽ bắt đầu sản xuất vào tháng này. Các tin đồn trước đây cho rằng  ASIC có thể đạt từ 200 đến 220 Mhash mỗi giây, nhưng với các thông số hiện tại, con số này có thể cao hơn. Cuối năm ngoái, người ta có thể phỏng đoán rằng các máy đào coin có thể có 02 loại: một loại sẽ bao gồm máy cấp nguồn và loại còn lại không có máy cấp nguồn. Tuy nhiên, Bitmain có thể sẽ vận chuyển máy đào và máy cấp nguồn riêng lẻ cho từng sản phẩm .

Khi nói đến giá cả, tôi hy vọng máy đào này sẽ rơi vào khoảng $ 2500 – $ 3000 vì đây là khoảng gái phù hợp với các Miner mà Bitmain có thể làm.  Nhu cầu và giá trị phát triển tổng thể của Ethereum thậm chí có thể làm tăng ước tính giá đó.

Bitmain nổi tiếng vì đã tham gia vào thị trường đúng thời điểm, giúp nâng cao giá trị của các loại coin bằng cách cho ra mắt các loại máy đào cho các loại coin đang có nhu cầu tăng cao trên thị trường. Nếu những tin đồn ở trên là thật, tôi sẽ là một trong những người đầu tiên xếp hàng và đặt mua loại máy đào này.

Quan điểm của bạn là gì? Bạn có nghĩ rằng những tin đồn là sự thật? Hãy cho tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, đầu vào, hoặc phản hồi, xin vui lòng cũng chia sẻ những điều đó với tôi. Tôi cũng sẽ đánh giá cao hỗ trợ của các bạn trong đăng bài của tôi nếu bạn tìm thấy thông tin của nó.

Nếu bạn muốn đọc thêm về điều này khi nó phát triển, vui lòng theo dõi tôi.

Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close