Tin Tức Thị Trường

Bitmain thu được lợi nhuận lên tới hơn 1 tỷ USD, trước khi IPO

Bitmain- gã khổng lồ khai thác tiền điện tử tại Trung Quốc gần đây đã đạt được lợi nhuận hơn 1 tỷ USD chỉ trong Quý I/ 2018.

Vài tháng trước, CEO của Bitmain Technologies, công ty khai thác bitcoin và tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã tiết lộ kế hoạch IPO tại thị trường Hồng Kông hoặc thị trường nước ngoài. Thương vụ IPO sẽ giúp các nhà đầu tư ban đầu gồm Sequoia Capital và IDG Capital cơ hội rút tiền.

Gần đây, một email rò rỉ từ nguồn tin nội bộ đã cho thấy tình hình tài chính của Bitmain trước kế hoach IPO

Đầu tháng 6, Bitmain đã thu về 400 triệu USD từ  pre-IPO. Với khoản tiền này, giá trị của Bitmain nâng lên mức 14 tỷ USD, tương ứng với mức thu nhập gấp 10 hoặc 11 lần. Đây là mức tăng trưởng 16,6% so với giá trị 12 tỷ USD trong báo cáo trước đó.

Dựa trên kết quả kiểm toán của KPMG, trong năm 2017, Bitmain đạt lợi nhuận ròng 1,2 tỷ USD, biên lợi nhuận 50%. Tuy nhiên, chỉ trong quý đầu tiên của năm 2018, Bitmain đã kiếm được 1,1 tỷ lợi nhuận ròng. Và dự kiến, lợi nhuận ròng trong cả năm của Bitmain dao động trong khoảng từ 2 đến 3 tỷ USD.

Cuối cùng, email này tiết lộ rằng Bitmain sẽ thực hiện kế hoạch IPO trong tương lai rất gần.

Ngoài khai thác bitcoin và tiền điện tử, Bitmain còn đang lấn sân sang mảng sản xuất máy khai thác tiền điện tử ASIC. Bên cạnh đó Bitmain còn muốn phát triển cả AI để cạnh tranh với Google.

Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close