Tin Tức Thị Trường

“Bùng” tiền điện, Farm 6000 “trâu cày” ở Nga đóng cửa hoàn toàn

Farm 6000 “trâu cày” ở Nga đóng cửa hoàn toàn

Hai người đàn ông Nga vừa bị cảnh sát Bộ nội vụ Nga bắt giữ vì hành vì không trả hoá đơn tiền điện cho Farm đào tiền mã hoá. Hoá đơn này kéo dài hàng triệu kWh điện và có hơn 6000 máy đào.

Cảnh sát Nga đã điều tra dấu hiệu của vụ việc sau khi một nhà cung cấp điện địa phương báo cáo sự tiêu thụ điện đáng kể từ khu vực của một nhà máy bỏ hoang. Sau khi rà soát quanh vùng, họ phát hiện 6000 thiết bị đào được kết nối với mạng lưới điện qua trạm biến áp lân cận.

Trang trại này có thể là một trong những trang trại lớn nhất không chỉ ở Nga mà còn Châu Âu. Để so sánh, một báo cáo được công bố vào năm ngoái trên nền tảng Steemit đã mô tả một trang trại có 3000 máy đào là “lớn nhất” ở Nga.

Đại diện của MIA, Irina Volk công bố rằng tổn thất cho hoạt động khai thác tiền ảo chưa chi trả vào khoảng trên 8 triệu kWh. Cơ quan chức năng đã khởi tố 2 người đàn ông trên, những người đã bị giam giữ sau quá trình vây bắt.

Đầu tháng 3, các thợ mỏ của Nga đã kêu gọi cộng đồng khai thác mỏ quốc tế tham gia “Giờ Crypto” bằng cách tắt thiết bị khai thác mỏ trong một giờ để thu hút sự chú ý đến mạng lưới tiêu thụ năng lượng ngày càng tăng của Bitcoin, mặc dù một vài người đã nói rằng mức tiêu thụ là “không đáng kể”.

 

 

Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close