Tin Tức Thị Trường

Cộng đồng Ethereum đang nghiên cứu phần hard fork có chống lại máy đào ASIC

Ethereum chống lại máy đào ASIC

Ngày 30/3 theo Kế hoạch cải tiến Etherum (EIP), các chuyên gia đã đưa ra ý tưởng thiết kế một phần cứng (hard fork) có khả năng làm mất hiệu lực của ETH ASICs.

Các nhà phát triển cũng thừa nhân tin đồn rằng nhà máy ASIC tại Trung Quốc – Bitmain chuẩn bị sẽ cho ra mắt một Ethash tương xứng với ASIC miners. Ethash là một thuật toán bằng chứng công việc (PoW) dùng để làm rối loạn các thuật toán của Ethereum và đa số các loại altcoins khác.

Buterin – một thành viên của Ethereum nói rằng giao thức này có sức kháng gấp đôi đối với việc đào mỏ.

Đầu tiên, thuật toán sẽ yêu cầu miners phải trả lại cho dữ liệu đã được “chọn ngẫu nhiên” từ các giao dịch trong khối trước đó. Vì “hợp đồng Ethereum có thể bao gồm bất kỳ loại tính toán nào”, “một Ethereum ASIC về cơ bản sẽ là một ASIC cho tính toán tổng quát – tức là một CPU tốt hơn. ”

Phương tiện phòng vệ thứ hai là “đầu độc giếng khoan”, mà Vitalik mô tả là “cuối cùng là một giải pháp thuộc về con người hơn là kỹ thuật”. Nếu một loại tính toán nhất định trở nên phổ biến, thì các thợ mỏ thông thường có thể giới thiệu “một số lượng lớn các hợp đồng vào Blockchain để cản trở ASICs nhất định “.

Trong tháng Hai, lợi nhuận Bitmain của bỏ xa GPU của Mỹ – Nvidia khổng lồ vào năm 2017. Nghiên cứu của các nhà phân tích ước tính lợi nhuận Bitmain là từ $ 3-4 tỷ đô cho năm 2017. Công ty này giữ 70-80 phần trăm của thị trường cho thợ mỏ BTC và ASICs.

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close