Tin Tức Thị Trường

Cuộc đua giữa SegWit và Bitcoin Cash chính thức bắt đầu

SegWit và BCH

SegWit và BCH được ra đời để sửa chữa những các vấn đề nghiêm trọng của Bitcoin. Tuy vậy, cả hai đều có những hướng đi khác nhau. Đối với SegWit, đó là giảm thiểu quy mô giao dịch còn BCH sẽ làm tăng block size. Số liệu gần đây của hai bản cập nhập này được đưa ra rất sát nhau.

Segwit và BCH cho thấy để đánh giá blockchain không chỉ có một cách duy nhất

 

Blockchain scaling một phần thuộc về kĩ thuật, một phần thuộc hệ tư tưởng của mỗi người. có rất nhiều lí do cho việc ra mắt Bitcoin Cash từ Bitcoin vào tháng 8 nhưng điều này lại làm giảm khả năng giao dịch. Trong khi Segwit là để nén lượng dữ liệu trong mỗi giao dịch, sau đó giải phóng không gian khối, Bitcoin Cash làm cho kích thước của mỗi khối lớn hơn, tối đa là 8MB. Dữ liệu mới được đưa ra bởi Bitmex Research cho biết mỗi chain hoạt động như thế nào kể từ khi Bitcoin à Bitcoin Cash rẽ hai hướng khác nhau.

Lượng vốn hoá thị trường giữa BCH và SegWit là rất sát nhau. Bitmex Research giải thích rằng: “Từ khi BCH được giới thiệu, 6.1 triệu giao dịch SegWit được thay thế, nhiều hơn số giao dịch tích luỹ của BCH chỉ 20.1%. Điều chỉnh cho sự khởi đầu một tháng [BCH đã trải qua], SegWit đã có 31,5% khối lượng giao dịch tích lũy nhiều hơn Bitcoin Cash, nhưng vẫn đóng cửa. ”

SegWit đã có một khởi đầu chậm

Segwet đã có mội khởi đầu không được suôn sẻ và duy trì tự tuột dốc trong vòng vài tháng sau đó, trong đó BCH đã có một điểm khởi đầu trước. Cuối tháng 12, tổng vốn hoá giao dịch của BCH và SegWit giữ nguyên ở độ 4 triệu phiên giao dịch. Chỉ trong tháng trước, khi Coinbase giới thiệu Segwit, đẩy tỷ lệ được thông qua lần đầu tiên lên 30% và tổng vốn hoá giao dịch của nó đã đủ điều kiện để cạnh tranh với Bitcoin Cash.

Hai đối thủ đều tạm bằng lòng với những số liệu trên và dự định định hướng cho tương lai. Bitmex Research chỉ ra rằng:

“Những người ủng hộ Bitcoin Cash vẫn có thể khẳng định rằng Bitcoin Cash cuối cùng sẽ có khối lượng giao dịch lớn hơn Bitcoin,chỉ khi nhiều nhà đầu tư chấp nhận đồng này”.

 Bitcoin core Block Sizes giảm tới mức thấp nhất trong 2 năm

Tuần trước, block size trung bình cho bitcoin core (BCT) giảm xuống còn dưới 0.5MB, mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm 2016. Khoảng 22% block space được đưa ra bởi giao dịch SegWit – điều này chỉ ra rằng quy mô công nghệ vẫn chưa được tối ưu hoá. Sự giảm sút đáng kể của BTC block space không hoan toàn tại SegWit mà phần lớn là do khối lượng giao dịch giảm. hông phải ngẫu nhiên mà số lượng trung bình các giao dịch BTC hàng ngày cũng ở mức thấp nhất trong hai năm.

 

Số lượng trung bình giao dịch BTC hàng ngày cho BCH tại thời điểm này duy trì tỷ lệ trung bình 10: 1, cũng phản ánh giá giá trị asset. Tuy nhiên, tổng số phí giao dịch để gửi BTC trong 24 giờ qua là 200 lần lớn hơn BCH. Ngay cả khi khối lượng giao dịch trên mỗi chuỗi bằng nhau, nói cách khác, BTC sẽ phải tốn thêm 20x để gửi.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Close