Tin Tức Thị Trường

Đã có hai sàn giao dịch Nhật Bản đóng cửa sau khi bị siết chặt quản lí

Sàn giao dịch Nhật Bản đóng cửa

Để bảo vệ các nhà đầu tư khỏi những hacker và những hành vi rửa tiền với bia chắn là cryptocurrency, Nhật Bản đã thắt chặt chính sách quản lí đối với tiền ảo và thông tin mới nhất đưa rằng đã có 2 sàn giao dịch Nhật Bản đóng cửa vì chính sách đó.

Hai sàn giao dịch tiền mã hóa là Mr. Exchange và Tokyo GateWay đang tiến hành rút giấy phép hoạt động đăng ký với Cơ quan dịch vụ tài chính của Nhật Bản (FSA). Đây là giấy phép bắt buộc đối với các sàn giao dịch tiền điện tử để có thể cung cấp dịch vụ cho khách hàng trong nước.

Cả hai sàn giao dịch đều chưa đưa ra bất cứ thông báo chính thức nào trước báo giới mặc dù vào ngày 8 tháng Ba, Mr. Exchange thông tin rằng đơn vị này đã nhận được yêu cầu nâng cấp các giao thức nội bộ sau vụ tấn công Coincheck hồi cuối tháng Một. Vụ việc này gây thiệt hại khoảng 533 triệu đô-la tương đương với số lượng token tiền mã hóa NEM bị đánh cắp.

Hai sàn giao dịch nói trên sẽ không được phép đóng cửa cho tới khi người dùng rút hết quỹ hoặc được hoàn quỹ.

Dù vậy, đây vẫn là một diễn biến đáng chú ý do vào hồi đầu tháng này, các cơ quan quản lý Nhật Bản đã đóng cửa hai sàn giao dịch tiền mã hóa khác là FSHO và Bit Station do sai phạm an ninh. Cũng theo Nikkei, Bit Station cùng hai sàn giao dịch khác là Raimu và bitExpress đồng loạt xin rút giấy phép hoạt động với cơ quan quản lý.

Hãng truyền thông này cũng cho biết thêm, “Sẽ còn nhiều sàn giao dịch làm như vậy do FSA đã cho phép các sàn giao dịch tự nguyện dừng hoạt động trước khi bị buộc phải đóng cửa.”

Các sàn giao dịch tại Nhật Bản buộc phải đăng ký với FSA theo một bộ luật có liệu lực từ cuối tháng Ba. Dù nhiều sàn giao dịch được phép hoạt động cho tới nay, cơ quan quản lý nói trên buộc phải vào cuộc giám sát ngành công nghiệp này sau vụ đánh cắp Coincheck vừa qua.

Ngay cả Binance, sàn giao dịch cryptocurrency có trụ sở tại Hồng Kông, xếp thứ ba trên thế giới về khối lượng giao dịch trong 24 giờ, sẽ chuyển hướng các hoạt động của nó từ Nhật sang Malta sau những cảnh báo từ các nhà quản lý Nhật Bản. Binance đã dịch chuyển địa điểm hoạt động của mình nhiều lần bởi việc thắt chặt kiểm soát các quy định. Tháng chín năm ngoái, chính phủ Trung Quốc đã cấm các dự án ICO và đóng cửa các sàn giao dịch cryptocurrency. Kết quả là, Binance chuyển sang hoạt động ở Nhật Bản vào tháng mười.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close