Tin Tức Thị Trường

Ebang đẩy mạnh sự phát triển của Chip Asic

Nhà sản xuất phần cứng khai thác bitcoin có trụ sở tại Trung Quốc là  Ebang Communication thông báo công khai trên Sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông (HKEX).

Nhà sản xuất lớn nhất thứ ba của chip tích hợp ứng dụng cụ thể (ASIC) cho khai thác bitcoin cũng thông báo về việc xin tổ chức cháo bán công khai IPO trên HKEX vào thứ hai vừa qua. Tin tức này được cho biết lần đầu tiên  trên trang 8btc.com.

Trước đây, Reuters đã cho biết Ebang sẽ tăng thêm 1 tỷ USD thông qua một IPO, nhưng kế hoạch đã không được xác nhận cho đến khi tài liệu của công ty đã bị lan truyền.

Ebang thông báo sẽ chiếm 11% thị phần của thị trường bitcoin trong việc sản xuất ASIC, một con số mà họ hy vọng sẽ tăng sau khi phát hành các chip 7nm vẫn còn trong sản xuất. Hiện tại, một công ty khác có tên là GMO Internet có trụ sở tại Nhật Bản – đã giới thiệu về chip 7nm , hiệu quả hơn đáng kể so với các chip 10nm hàng đầu trong ngành khai thác điện tử  do Samsung phát hành vào năm ngoái.

Công ty cho biết đã trải qua tăng trưởng doanh thu gấp 30 lần trong ba năm qua. Năm 2017, Ebang mang về 925,4 triệu RMB (~ 142 triệu USD), tăng từ 29,2 triệu RMB (~ 4,5 triệu USD) trong năm 2015. Công ty cũng đã đạt 385 triệu RMB (~ 59 triệu USD) vào năm 2017 sau khi thanh toán chỉ 11,1 triệu RMB (1,7 triệu đô la) năm trước.

Ngoài việc phát triển các chip mỏng hơn, Ebang có kế hoạch mở rộng kinh doanh bằng cách phát triển chip cho các thuật toán khai thác khác. Dự định này sẽ được diễn ra trong tương lai gần nhất vào cuối năm nay.

Theo báo cáo của CCN , Ebang là công ty khai thác bitcoin lớn thứ hai được công bố tại Hồng Kông. Tháng trước, Canaan Creative – nhà sản xuất khai thác bitcoin lớn thứ hai  đã xin ý kiến của IPO. Công ty thông báo thị phần cao tới 25% hy vọng sẽ tăng 1 tỷ USD trở lên trong đợt chào bán công khai của mình.

Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích cho biết các IPO này sẽ sớm bị lu mờ bởi một đối thủ cạnh tranh lớn hơn nhiều. Bitmain – cho đến nay công ty khai thác tiền điện tử thống trị thế giới – được cho là đang đặt nền tảng để nắm giữ những gì gần như chắc chắn sẽ trở thành một IPO kỷ lục cho ngành công nghiệp blockchain trẻ. Tính đến năm 2017, Bitmain được ước tính kiểm soát tới 80% thị trường ASIC, gần đây đã đóng một vòng tài trợ trước IPO trị giá 12 tỷ đô la.

Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close