Tin Tức Thị Trường

Ethereum mở rộng 1 triệu giao dịch mỗi giây

Người sáng tạo Ethereum – ông Vitalik Buterin cho biết nền tảng hợp đồng thông minh đang làm việc để mở rộng quy mô giao dịch của Ethereum trên mỗi giây.

 

Mở rộng quy mô giao dịch của Ethereum là một trong những điểm mấu chốt chính đối với việc chấp nhận blockchain, và là trọng tâm của các nhà phát triển đang thúc đẩy áp dụng công nghệ tiến lên.

Tuy nhiên, những sự kiện gần đây đã mang lại cho những người “đam mê Ethereum” lý do để lạc quan với người sáng tạo Ethereum theo quan điểm của Vitalik Buterin cho biết  OmiseGO AMA gần đây Việc mở rộng quy mô giao dịch của mạng Ethereum sẽ quản lý hàng triệu giao dịch mỗi giây đồng thời xử lý các ứng dụng đang phát triển.Sự mở rộng này nhờ lớp 1 và lớp 2 của khối Ethereum ( gọi là Sharding và Plasma)

Hiện tại mạng Ethereum có thể xử lý tối đa 15 giao dịch mỗi giây (TPS).

Ethereum cần bao nhiêu giao dịch mỗi giây (TPS) ?

VISA, thường được thiết lập với công nghệ blockchain, xử lý khoảng 2.000 giao dịch mỗi giây, trong khi các tổ chức tài chính lớn hơn như giao dịch trên sàn chứng khoán có thể thực hiện tối đa 80000 giao dịch mỗi giây. Tuy nhiên, đây có lẽ là một sự so sánh sai lầm, như Buterin cho rằng phần lớn nhu cầu về dung lượng mạng sẽ đến từ bên ngoài lĩnh vực ứng dụng tài chính, các thiết bị IoT như khả năng tạo ra nhu cầu trong tương lai lên tới hàng trăm nghìn giao dịch mỗi giây. Điều này là có thể.

Các kế hoạch trên nền tảng ICO  hay  mạng xã hội phi tập trung, hay các công nghệ dự báo thị trường thậm chí là các khu vực khối pháp lý  Ngay lập tức là các kế hoạch đầy tham vọng được giải trí bởi các ICO trên nền tảng, từ mạng xã hội phi tập trung, đến các công nghệ dự báo thị trường và thậm chí là hoàn thành các khu vực pháp lý khối. Như một hợp lưu của nhu cầu được tạo ra bởi các ứng dụng này và khả năng của nền tảng này, sự kết thúc của các giao dịch TPS trong “hàng triệu đô la” là hợp lý. Buterin cho biết : “ mặc dù hàng tỷ vẫn là mục tiêu dài hạn”.

Một triệu giao dịch Ethereum cho mỗi giây 

Một giới hạn mã hóa trên số lượng tính toán trên mỗi khối Ethereum trong 15 giao dịch tạo các giải pháp mở rộng cần thiết cho khả năng mạng lớn hơn.

Sharding là một giải pháp mở rộng lớp .  Buterin cho biết nó như giao thức đầu tiên cho phép Ethereum mở rộng quy mô hiệu quả. Sharding chia mạng Blockchain thành các mảnh được gọi là mảnh có chứa phần độc lập và các lịch sử giao dịch độc lập của riêng chúng, sau đó được trang bị một nhóm các nút (node) chịu trách nhiệm xử lý thông tin của các đoạn nhất định. Điều này có nghĩa rằng không phải tất cả các nút trong Blockchain đều được yêu cầu xử lý từng phần dữ liệu được cài đặt trên đó, tối ưu hóa toàn bộ quá trình. Chìa khóa để đạt được một triệu giao dịch.

Sharding hoạt động kết hợp với Plasma, là một giải pháp lớp 2 được mô tả bởi Buterin như là một “công trình đặc biệt được kết nối với blockchain và nhận được nhiều đặc tính phân cấp từ nó, nhưng đồng thời có dung lượng mạng  cao hơn nhiều và  cho phép Ethereum xử lý hiệu quả các micropayments bằng cách tạo ra các mạng chuỗi nhỏ hơn

Sức mạnh tổng hợp của giải pháp mở rộng quy mô

Buterin lưu ý cụ thể rằng đó là sức mạnh tổng hợp giữa các giải pháp lớp 1 và lớp 2, có thể tăng khả năng mở rộng của Ethereum, cho phép mạng xử lý hàng triệu giao dịch mỗi giây và hỗ trợ hầu hết các ứng dụng:

“Lý do tôi nghĩ lớp 1 và lớp 2 là bổ sung là bởi vì cuối cùng nếu bạn nhìn vào toán học, khả năng mở rộng thu được từ cải tiến Layer 1 và cải tiến lớp 2 cuối cùng sẽ nhân lên với nhau. nếu bạn có một giải pháp sharding sau đó giải pháp sharding của chính nó có thể làm tăng khả năng mở rộng của ethereum bởi một yếu tố 100 hoặc thậm chí nhiều hơn.

Nhưng sau đó nếu bạn làm plasma trên đầu trang của một giải pháp khả năng mở rộng thì điều đó có nghĩa là bạn không làm một trăm lần của số lượng hoạt động, nhưng bạn đang làm một trăm lần số lượng lối vào, một trăm lần số lượng thoát, v.v … ”

Khi Buterin rời công ty đầu tư mạo hiểm Fenbushi để tập trung vào tương lai của Ethereum hồi đầu năm nay, ông đã thực hiện một số lời hứa táo bạo . Nhưng gần sáu tháng sau, có vẻ như năm 2018 có thể là “năm mà tất cả các ý tưởng xung quanh khả năng mở rộng, Plasma, chứng minh-cổ phần, và sự riêng tư  . Cập nhật tin tức tại: Minerstore.vn

 

Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close