Tin Tức Thị Trường

Facebook chuẩn bị tập trung nghiên cứu công nghệ Blockchain

Facebook chuẩn bị tập trung nghiên cứu công nghệ Blockchain

Giám đốc điều hành Messenger của Facebook chuẩn bị rời vị trí để nghiên cứu về công nghệ Blockchain. Tương lai 4.0 đang được ”ông lớn” Facebook ngày càng khai thác sâu.

Marcus, người đã từng có thời gian làm chủ tịch tại PayPal, là chuyên gia am hiểu sâu rộng lĩnh vực thanh toán. Trong thời gian làm việc tại Messenger, ông cũng chứng kiến những bước đi lớn của app này, bao gồm quyết định tách ứng dụng Messenger ra khỏi ứng dụng lõi nhằm cho phép người dùng tải app riêng và gửi tin nhắn trên điện thoại di động. Marcus cũng xúc tiến việc thúc đẩy các bot dịch vụ khách hàng, shopping và quảng cáo.

Marcus từ lâu đã một người ủng hộ tiền điện tử. Ông còn tham gia vào ban quản trị của sàn giao dịch tiền số Coinbase hồi tháng 12 năm ngoái. Với vị trí mới ở công ty Facebook, Marcus sẽ báo cáo trực tiếp lên Giám đốc Công nghệ Mike Schroepfer. Còn Chudnovsky sẽ báo cáo lên giám đốc sản phẩm Chris Cox.

Bước đi mới vào phân khúc Blockchain của “ông trùm” mạng xã hội Facebook sẽ làm tăng thêm sự tín nhiệm của công chúng với ngành công nghiệp tiền số. Mặc dù Facebook không cần thiết phải tạo ra đồng tiền số của riêng mình, nhưng công ty này có thể tìm giải pháp bảo mật dữ liệu mới thông qua công nghệ Blockchain.

Zuckerberg đã đăng tải một thông điệp về “thử thách bản thân” trong năm mới của anh là sẽ thực hiện cam kết tìm hiểu về ứng dụng của Blockchain như công nghệ bảo mật và tiền điện tử. Tuy nhiên, Facebook lại cấm tiệt các quảng cáo mà “quảng bá các sản phẩm tài chính và dịch vụ mà bị cáo buộc gần đây là gây hiểu nhầm hoặc lừa gạt người dùng.” Công ty bào chữa hành động của mình là vì “nhiều công ty” khác đang quảng cáo các dự án ICO và tiền điện tử, hoặc là cả hai, mà thiếu đi sự trung thực với cộng đồng.

Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close