Tin Tức Thị Trường

G20 thống nhất các quy định quản lí tiền ảo – giao dịch tiền điện tử dần được chấp nhận

G20 thống nhất các quy định quản lí tiền ảo

Tại Hội nghị Thượng đỉnh G20, những nhà lãnh đạo vè kinh tế đã yêu cầu đưa ra những luật lệ mới liên quan tới việc quản lí tiền ảo chậm nhất vào tháng 7/2018.

Dựa trên quyết định này, ta có thể dự đoán một tương lai mới cho tiền kĩ thuật số. Nó cho thấy rằng đa số những chuyên gia kinh tế đã dần gọi tiền điện tử là “crypto-assets” chứ không còn là “currencies” như trước nữa.

Hội nghị Thượng đỉnh G20 đặc biệt quan tâm tới sự đổi mới của công nghệ phía sau cryptocurrencies – blockchain. Công nghệ này có tiềm năng cải tạo lại hiệu quả của bộ máy tài chính và mở rộng thị trường kinh tế.

Tiền ảo trong quá khứ đã là nòng súng gây nên nhiều vấn đề nhứ nhối một khi nó được đưa vào tay người tiêu dùng và các nhà đầu tư như lạm phát thuế, tham nhũng, rửa tiền và khủng bố. Bởi vậy, G20 đề nghị cần đưa ra những luật lệ cho loại tiền này sớm nhất có thể.

G20 tiếp tục: “Chúng tôi kêu gọi các cơ quan thiết lập tiêu chuẩn quốc tế tiếp tục theo dõi các tài sản mật và rủi ro của họ theo các nhiệm vụ của họ và đánh giá các phản ứng đa phương khi cần thiết.”

Tuy nhiên, không phải quốc gia nào cũng đồng ý với quyết định trên. Theo một số nguồn tin, Tổng thống Brazil  – Ilan Goldfajn- khẳng định tiền kĩ thuật số sẽ không được quản lí trong đất nước này.

Tóm lại, về vấn đề đặt ra các quy định về tiền ảo cần có sự nỗ lực của FSB (Financial Stability Board), SSBs international standard-setting bodies, CPMI, IOSCO, và FATF.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Close