BitcoinPhân Tích CoinTin Tức Thị Trường

Giá Bitcoin nhảy vọt 7% lên tới 8,460 đô la kéo theo sự đi lên của những đồng tiền khác

Bitcoin tăng vọt

Sau khi giảm xuống dưới 7.300 đô la Mỹ – gần mức chạm giá đóng cửa, giá bitcoin đã tăng 7% từ 7.240 đô la lên 8.467 đô la. Lí do được cho là được tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau.

Nhiều nhà chuyên gia phân tích cho rằng sự phục hồi về giá trị của bitcoin là do Hội nghị thượng đỉnh G20 – đề cập tới những vấn đề về tài chính và nới lỏng luật lệ cho bitcoin. Sau hội nghị này, một tương lai mới dần hé lộ ra cho bitcoin và những luật lệ hà hắc đã phần nào được dẹp bỏ để công nhận bitcoin như một phần của hoạt động kinh tế.

Những lời nhận xét đến vào thời điểm quy định mật mã được báo cáo rộng rãi như một cuộc thảo luận chủ đề nóng trong số các thành viên G20 trong cuộc họp tuần này. G20, một diễn đàn quốc tế của các chính phủ và thống đốc ngân hàng trung ương từ 20 nền kinh tế hàng đầu thế giới. Đặc biệt, Nhật Bản đang có kế hoạch thúc đẩy các đối tác G20 của mình đưa ra các biện pháp để ngăn chặn việc lạm dụng tiền tệ trong rửa tiền. Các quan chức tài chính từ Đức và Pháp cũng đã thống nhất những luật lệ dành riêng cho cryptocurrency.

Carney, thống đốc ngân hàng trung ương Anh, khẳng định rằng: “Crypto không hề gây nên rủi ro cho nền tài chính tại thời điểm bấy giờ”

Có lẽ bởi vậy mà lòng tin đối với bitcoin nói riêng và tiền ảo nói chung đã được củng cố đáng kể.

Trong một bài báo gần đây, trang tin CNN đã khẳng định những tốn thật liên quan tới bitcoin đầu năm 2018 là rất lớn và có thể mất vài tháng mới có thể khôi phục khi có rất nhiều nhà đầu tư gần như mất trắng khi giá bitcoin tuột dốc không phanh. Năm 2017 được cho là năm “lợi nhuận ngắn hạn” đối với bitcoin – tức là những nhà đầu tư chỉ có thể kiếm được món hời lớn trong một thời gian rất ngắn (cuối 2017) nhưng 2018 thì ngược lại. Đây được cho là năm mà thị trường vận hành khác biệt đo và chỉ khi bạn “vững chắc tay lái” mới có thể đồng hành cùng tiền điện tử một cách lâu dài.

Gần đây đã có một sự chuyển biến lớn của bitcoi, Ethereum và những đồng tiền ảo chính khác, đồng thời là sự phát triểm của công nghệ blockchain. Tuy nhiên, thời kì này chưa phải lúc phát triển nhất vì vẫn còn tồn tại nhiều nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm không nhận ra xu thế của 2018 mà vẫn ưa thích lối chơi “short-term profits” của năm cũ.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close