Tin Tức Thị Trường

Hãng hàng không AirAsia phát triển Cryptocurrency và cho ra đời BigCoin

Hãng hàng không giá rẻ Air Asia xác nhận kế hoạch tham gia vào lĩnh vực fintech với việc ra mắt hệ thống tiền điện tử độc quyền có tên BigCoin.

Trong một cuộc phỏng vấn với Nikkei Asian Review, người sáng lập AirAsia và giám đốc điều hành Tony Fernandes khẳng định kế hoạch mở rộng thị trường mới của hãng hàng không và cho ra đời BigCoin trên thị trường tiền điện tử, và BigCoin sẽ là đồng tiền điện tử thuộc sở hữu của ICO. Hãng hàng không AirAsia đang phát triển BigCoin với công nghệ  blockchain riêng của mình, và có ý định sử dụng nền tảng của công nghệ  blockchain cho BigCoin.

AirAsia có trụ sở tại Malaysia và là hãng hàng không giá rẻ lớn nhất Đông nam Á với lưu lượng hành khách lớn. Fernandes cho biết “hãng hàng không sẽ biến những điểm bay thành “BigCoin”,  vé máy bay ở trang Web của hãng hàng không  sẽ được hiển thị thành giá của BigCoin được tính bắt đầu từ tháng này.

Fernandes cho biết  Cryptocurrencies là “công cụ giảm bớt sự biến động  của tiền tệ do rủi ro từ doanh thu ở nước ngoài”, cho thấy BigCoin được chấp nhận bởi các doanh nghiệp bên thứ ba mà không liên quan đến tiền điện tử. Sau khi ra mắt BigCoin, khách hàng có thể sử dụng BigCoin để trả tiền ăn trên dịch vụ hàng không, cũng như hoạt động  nâng cấp chỗ ngồi và các dịch vụ khác trong vòng 3-6 tháng.

Lần đầu tiền AirAsia  công bố chương trình Fintech với tên gọi ” The Big ” vào giữa năm 2017 với mục đích cung cấp các dịch vụ ngân hàng và tài chính, tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua hàng trên chuyến bay, và đã thực hiện cho hơn 60 triệu hành khách mỗi năm. Vào tháng trước, Fernandes tiết lộ kế hoạch về dự án ICO mà ông mong muốn sẽ hạn chế rủi ro khi giao dịch và thanh toán.

Sự tham gia hãng hàng không AirAsia với Singapore Airlines trong năm nay về việc triển khai công nghệ blockchain cho các chương trình quảng cáo thường xuyên trên máy bay. Hãng hàng không quốc gia ở Singapore tuyên bố kế hoạch triển khai hệ thống blockchain riêng của mình sau sự thành công của “proof- of- concept” (PoC) với các đối tác công nghệ khác như Microsoft và KPMG diễn ra vào đầu tháng 2 vừa qua trước khi ra “ công nghệ blockchain đầu tiên trên thế giới về chiếc ví kĩ thuật số trên hãng hàng không” .Cung cấp cho khách hàng bán lẻ trong tháng Tám sắp tới, chiếc ví kỹ thuật số được ứng dụng di động công nghệ  blockchain cho phép hành khách sử dụng trong chặng bay.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Close