Tin Tức Thị Trường

Hết Facebook và Google, đến lượt Twitter cấm quảng cáo liên quan tới tiền ảo

Twitter cấm quảng cáo tiền ảo

Twitter có thể là một mạng xã hội nổi tiếng tiếp theo “anti” sự xuất hiện của tiền kĩ thuật số, theo lỗi mòn của hai người đi trước là Facebook và Google. Lệnh cấm này có hiệu lực trong vòng hai tuần tới.

Mạng xã hội này sẽ chặn những quảng cáo liên quan tới coins từ dự án ICOs, ví coin và các sàn giao dịch. Rõ ràng lệnh cấm này đã chừa ra những doanh nghiệp hợp pháp bình thường quảng bá những sản phẩm và dịch vụ của họ mà chỉ nhắm vào mỗi cryptocurrency.

Điều này được cho là hợp lí vì sau Facebook và Google, Twitter là mạng xã hội lớn để traders trao đổi mua bán thông tin và dịch vụ hàng hoá liên quan tới tiền ảo. Lệnh cấm này có thể được dự đoán trước tuy nhiên, đầu tháng này, CEO Jack Dorsey của Twitter đã tiết lộ rằng mạng xã hội Twitter đang tìm cách sửa chữa một số lỗi liên quan tới việc tài khoảng của khách hàng bị đánh cắp bởi các scrammers. Bởi vậy, lệnh cấm quảng cáo tiền ảo có thể là để ngăn chặn hành vi xấu đó của những tên scrammers. Lí do này khá khác so với Facebook khi CEO của bên này từng đưa ra lí do là “đang xây dựng một mạng xã hội nơi mà quảng cáo được kiểm chứng và không bị hiểu nhầm”

Google thì khác, “anh chàng to lớn” này thẳng thắn chỉ ra rằng mình muốn chặn tất cả quảng cáo liên quan tới tiền kĩ thuật số và đúng như vậy, đầu năm 2018, lệnh cấm này đã được thực thi. Google nói rằng:

“Chúng tôi không phải là những nhà tiên tri để biết được tương lai của tiền ảo sẽ ra sao. Cái mà chúng tôi đang nhìn thấy là một xã hội đang dần bị ảnh hưởng xấu và đó là khi chúng tôi biết mình cần hành động”

Có một điểm chung thú vị rằng những mạng xã hội này đều ra lệnh cấm tiền điện tử khi chúng đang trong giai đoạn tụt dốc không phanh. Bitcoin, một đồng tiền đáng giá, đã đi từ 19.000 đô từ tháng 12 năm ngoái cho tới 5900 đô chỉ sau 3 tháng.

Facebook, Google và Twitter đều đã ra lệnh cấm quảng cáo tiền kĩ thuật số. Liệu mạng xã hội tiếp theo mà lệnh cấm này nhắm đến là gì?

 

 

 

 

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close