Tin Tức Thị Trường

HƠN 20.000 CHỮ KÝ TRÌNH BÁO LÊN CHÍNH PHỦ HÀN QUỐC ĐỐI VỚI CÁC QUY TẮC VỀ CRYPTO

Sáng thứ Ba, ngày 16 tháng 1, một đơn kiến nghị ở Hàn Quốc về việc chống lại quy định về đồng tiền ảo đã đạt được số lượng chữ ký yêu cầu buộc chính phủ Hàn Quốc phải đưa ra câu trả lời cho sự việc này.

Kiến nghị trực tuyến đang yêu cầu chính phủ cân nhắc lại lập trường của họ đối với quy định về khả năng thanh toán đã được bắt đầu trên trang web của văn phòng tổng thống Hàn Quốc vào ngày 28 tháng 12 .

Vào ngày 16 tháng 1, đơn kiến ​​nghị đã nhận được hơn 212.700 chữ ký. Theo trang web của văn phòng tổng thống, mức tối thiểu cần có cho phản ứng của chính phủ là 200.000, do đó các cơ quan, quan chức sẽ phản ứng lại những yêu cầu được liệt kê trong bản kiến ​​nghị trong 30 ngày tới.

Đơn kiến nghị chính phủ phải từ bỏ các quy định trong giao dịch tiền điện tử đề xuất có thể hủy hoại ” một giấc mơ hạnh phúc ” đã được kích hoạt bởi các loại tiền tệ kỹ thuật số.

Tuy nhiên, đơn kiến nghị vẫn còn được hỗ trợ một số quy định của Ngân hàng Hàn Quốc như cấm các tài khoản giao dịch không tên. Đáng chú ý hơn nữa, sự giao dịch của tiền điện tử ở Hàn Quốc Bithumb cũng hỗ trợ “bộ luật phù hợp ”

Lo ngại về một ” nỗi ám ảnh về khủng hoảng ” ở nước này, chính phủ Hàn Quốc đã bắt đầu cân nhắc  hàng  loạt các biện pháp cân đối giao dịch tiền điện tử.

Một số quy định đề xuất bao gồm việc cấm các tài khoản giao dịch không tên ảo, cấm các nhà đầu tư lậu và người nước ngoài đầu tư vào Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác trên thị trường Hàn Quốc, và thậm chí cấm cả giao dịch tiền điện tử  hoàn toàn .

Đầu tư vào  điện tử đã trở nên phổ biến trong giới trẻ Hàn Quốc vì tình hình kinh tế của đất nước này đặc biệt khó khăn đối với giới trẻ. Theo Quartz , tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên đạt mức cao nhất mọi thời đại là 12,5% vào tháng 2 năm 2017, so với tỷ lệ thất nghiệp trung bình là 4,2% .

Nhìn chung, lập trường của chính phủ Hàn Quốc đối với quy định tiền điện tử đã gây ra nhiều mâu thuẫn  trong tháng  qua. Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã nêu rõ  lệnh cấm giao dịch tiền điện tử , sau đó phương tiện truyền thông đã đăng tin rộng rãi về lệnh cấm không đúng sự thật này.

Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Close