Tin Tức Thị Trường

Jack Ma khẳng định “Bitcoin là bong bóng tiềm năng”

Ngày 25 tháng 6, tỷ phú Trung Quốc Jack Ma, người sáng lập tập đoàn công nghệ Alibaba đã nhắc lại bitcoin là một bong bóng tiềm năng khi Ant Financial của ông ra mắt việc chuyển tiền qua biên giới đầu tiên dựa trên blockchain giữa Hồng Kông và Philippines.

Thay vì một mỏ vàng, blockchain là một kỹ thuật mạnh mẽ có thể được sử dụng để giải quyết các vấn đề về quyền riêng tư và tín dụng. Nó không phải là một công nghệ để làm giàu chỉ qua một đêm, nó có thể cung cấp các giải pháp cho các vấn đề xã hội. ”

Đối với bitcoin, Jack Ma đã chứng minh quan điểm của mình thận trọng hơn. Ông nhắc lại “bitcoin có thể là một bong bóng tiềm năng “và tiếp tục chỉ ra rằng “Ant Financial không có bitcoin” .

Vào cuối tháng 5, Ma từng chỉ ra rằng có 3 công nghệ  tiên tiến có thể làm gián đoạn xã hội loài người hiện tại trong 10-20 năm tới. Chúng là trí tuệ nhân tạo (AI), Internet of Things (IoT) và blockchain.Ông nói: “Blockchain không phải là một bong bóng, nhưng bitcoin là bong bóng tiềm năng.”

Theo khái niệm của Jack Ma, Ant Financial cũng cần phải làm rõ ranh giới trong việc áp dụng blockchain của nó. Eric Jing, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Ant Financial đã kết luận rằng công ty sẽ thực hiện:

  •  Giải quyết các vấn đề thực tế hiện nay 
  •  Khắc phục các rào cản công nghệ để thực hiện các ứng dụng Blockchain với quy mô lớn
  • Xây dựng một hệ sinh thái Blockchain với các đối  tác chiến lược của nó

Và tránh các điều sau:

  • Khởi động các “air.coin” không có giá trị thực 
  • Phát triển về việc ứng dụng tiền kỹ thuật số không tuân theo  quy định và pháp luật 
  • Làm hại đến các bảo mật và quyền riêng tư dữ liệu của người dùng

Lần này, Ant Financial, còn được gọi là Alipay, đã hoàn thành chuyển tiền giữa AliPayHK APP tại HK và GCash, một APP thanh toán di động được bảo đảm bằng công nghệ blockchain ở Philippines trong vòng 3 giây.

Jack Ma lo ngại rất nhiều về dự án chuyển tiền qua biên giới này trong sáu tháng qua và ông dự định mở rộng phạm vi kinh doanh tài chính của Ant:

“Bắt đầu từ Hong Kong, dịch vụ này (AlipayHK) sẽ được đưa đến phần còn lại của thế giới trong tương lai.”

Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close