Tin Tức Thị Trường

Kraken rút khỏi thị trường tiền điện tử Nhật Bản

Giao dịch tiền điện tử trên sàn Kraken đang tạm ngừng tất cả các dịch vụ của mình trên thị trường Nhật Bản. Giao dịch được phép hoạt động tại Nhật Bản khi các nhà quản lý cân nhắc xong.

Sàn giao dịch Kraken đã rút khỏi thị trường Nhật Bản

Vào thứ 3 vừa qua, Kraken cho biết việc họ đình chỉ các dịch vụ của mình tại Nhật Bản. “Ngày chính xác để ngừng các giao dịch vẫn chưa được xác định”,và họ chỉ cho biết ngày cuối cùng để gửi tiền là “khoảng giữa tháng 5” và ngày cuối cùng của giao dịch là “khoảng giữa tháng sáu” và ngày cuối cùng để ra khỏi thị trường Nhật Bản là “khoảng cuối tháng sáu”.

“Kraken tạm ngưng dịch vụ địa phương làm ảnh hưởng đến cư dân của Nhật Bản và không gây ảnh hưởng đến các dịch vụ cho công dân Nhật Bản hoặc các doanh nghiệp có trụ sở tại nước ngoài của Nhật Bản. Khách hàng ở ngoài Nhật Bản có quyền truy cập vào các ngân hàng đối tác của Nhật Bản  tiếp cận và vẫn có thể giao dịch với thị trường JPY”.

“Quyết định cân nhắc cẩn thận doanh thu so với chi phí và nguồn lực cần thiết để duy trì dịch vụ”, chú ý rằng “đình chỉ dịch vụ cho người dân Nhật Bản với mục đích để tập trung tốt hơn vào nguồn lực  cải thiện ở các khu vực địa lý khác.”

Kraken khẳng định: “Các cư dân Nhật Bản chờ đợi các bản phân phối của Mtgox để có thể rút tiền qua tài khoản Kraken như một khoản thanh toán một lần, với điều kiện là toà án thông qua.

Chi phí tăng cao trong các giao dịch tại Nhật Bản

Kraken hoạt động cho các cư dân Nhật Bản từ tháng 10 năm 2014. Họ đã nộp đơn xin giấy phép với Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) nhưng chưa được chấp thuận. Việc giao dịch đã được cho phép hoạt động trong khi ứng dụng vẫn đang chờ xử lý.

Tuy nhiên, kể từ vụ đánh cắp trên sàn Coincheck, cơ quan đã kiểm tra tất cả các giao dịch tiền điện tử  và tiến hành kiểm tra tại chỗ ở tất cả các sàn giao dịch. Ban đầu, đã có 16 sàn giao dịch ở Nhật Bản bị kiểm tra và số lượng các sàn giao dịch  bị kiểm tra ngày càng tăng chính vì vậy các sàn giao dịch  đã rút đơn dẫn đến chi phí cao.

Trong số đó Kraken là sàn giao dịch thứ bảy rút lại đơn đăng ký với FSA. Các sàn giao dịch khác như Tokyo Gateway, Mr. Exchange, Raimu, Bitexpress, Bit Station và Campfire cũng đã rút đơn.

Kraken cho biết:

Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì đã đình chỉ mối quan hệ lâu dài này và nếu có thể sẽ tiếp tục phục vụ cho người dân Nhật Bản trong tương la,  hiện tại việc tiếp tục phục vụ cho người dân Nhật Bản là không thực tế. Sau khi chúng tôi có cơ hội bắt kịp sự phát triển nhanh chóng, chúng tôi cân nhắc khả năng phục hồi”.

Cập nhật tin tức tại web:Minerstore.vn

 

Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Close