Tin Tức Thị Trường

Liệu số lượng sản xuất GPU có thể giảm không ?

Nivdia và ADM là hai nhà sản xuất GPU có tiếng tăm trên thị trường khai thác tiền điện tử . Trong một năm vừa qua, họ đã thu được số tiền khổng lồ nhờ vào những người khai thác tiền điện tử đã mua GPU. Tuy nhiên, gần đây số lượng người mua GPU đang có xu hướng giảm do sự biến động về giá trị của thị trường Coin.

Nhu cầu mua GPU tăng lên khi giá trị của tiền điện tử tăng lên cụ thể là năm 2017- thị trường tiền điện tử “thăng hoa” . Nhưng khi tổng vốn hóa thị trường đạt mức cao nhất mọi thời đại là 830 tỷ đô la,nhưng cho đến quý I của năm nay thì thị trường đã giảm và chỉ bằng một nửa so với trước đó.

Doanh thu của nhà sản xuất ADM trong quý I của năm nay là 1,65 tỷ đô la và ông cho biết 10%  doanh thu này là từ việc bán GPU cho các thợ mỏ.  Trong khi đó doanh thu của Nvidia là 3,21 tỷ đô la và 289 triệu đô la 9% tổng doanh thu là từ việc bán  GPU cho các thợ mỏ.

Mặc dù  họ đạt doanh thu khổng lồ trong ngành công nghiệp tiền điện tử nhưng họ chưa  mở rộng nó. Cả hai nhà sản xuất muốn GPU của họ được phát triển  trong chơi game và khai thác tiền điện tử.

Jensen Huang – giám đốc điều hành của công ty Nvidia, cho biết:

“Họ mua  GPU  để chơi game nhưng trong khi họ không chơi game mà họ dùng nó để khai thác tiền điện tử.”

Cả hai công ty mong muốn doanh thu của họ từ các công ty khai thác sẽ giảm trong những tháng tới, nhưng điều đó không nhất thiết vì họ tin rằng thị trường tiền điện tử đang bùng nổ.

Bitmain, nhà sản xuất khai thác ASIC lớn nhất cho biết các thợ mỏ ASIC khai thác  Ethereum đạt  giá trị lớn nhất vào tháng trước. Ethereum là tiền điện tử phổ biến nhất được khai thác trên GPU, và Antminer E3 đã bị bỏ rơi, trong khi Antminer E3 sử dụng GPU điều này đã tác động xấu đến sự tiêu thụ GPU của hai nhà sản xuất.

Năm 2017,  nhà sản xuất Nvidia thu lợi nhuận 3 tỷ USD, bao gồm tất cả các sản phẩm của họ đã sử dụng Cloud Mining và chip AI. Bitmain thu được lợi nhuận gần 4 tỷ đô la và họ bán cho người khai thác ASIC.

Giám đốc điều hành của AMD  là Lisa Su có quan điểm lạc quan về công nghê Blockchain. Lisa Su mong muốn nhu cầu liên quan đến khai thác đối với GPU sẽ giảm 2/3 trong quý II. Tuy nhiên, Lisa Su không lo lắng về việc giảm doanh số bán hàng và gọi nó là viêc làm “lành mạnh” cho công ty.

Lisa Su cho biết thêm:

“Tôi nghĩ cơ sở hạ tầng blockchain đang ở xung quanh đây. Có rất nhiều loại tiền tệ, có rất nhiều ứng dụng đang sử dụng công nghệ blockchain. Chúng ta có thể thấy 2 điều sau: một, có nhiều loại tiền tệ khác nhau và, hai, rất nhiều người dùng đang mua GPU trong những ngày này thực sự mua chúng cho nhiều trường hợp sử dụng, cả thương mại lẫn người tiêu dùng. ”

Hai nhà sản xuất GPU gồm Nvidia và AMD đều chấp nhận cryptocurrencies và blockchain và họ nghĩ ràng nó đang ở xung quanh. Cả hai công ty đều đang nắm lấy những công nghệ mới này, mặc dù thế nhưng có thể sản xuất GPU sẽ bị giảm trong tương lai. Cập nhật tin tức tại website: minerstore.vn

 

 

Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close