Tin Tức Thị Trường

MoneyGram sử dụng XRP để thanh toán quốc tế nhanh hơn

Vào năm 2016, người dân trên thế giới đã gửi gần 600 tỷ đô la tiền thanh toán quốc tế cho người thân của mình đang sinh sống tại nước ngoài hoặc giải quyết các giao dịch với đối tác kinh doanh ngoài nước.

Các công ty chuyển tiền cho phép mọi người gửi thanh toán quốc tế.  Thật không may, mô hình hiện tại yêu cầu các công ty chuyển tiền phải sử dụng các tài khoản được tài trợ trước trên toàn cầu để thanh toán nguồn cho các khoản thanh toán này. Quá trình này làm cho thanh toán tốn kém và chậm chạp, gây ra nhức đầu cho cả công ty và khách hàng của họ.

Để cho phép khách hàng gửi và thanh toán sang các nước khác nhanh hơn và rẻ hơn, MoneyGram – một trong những công ty chuyển tiền lớn nhất thế giới – sẽ sử dụng XRP trong các khoản thanh toán của họ.

Việc sử dụng XRP cho phép MoneyGram giải quyết vấn đề thanh khoản hàng năm mà hầu hết các tổ chức tài chính đều phải đối mặt, hình thức  này rất tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Ngoài ra, khách hàng sẽ có khả năng gửi tiền theo thời gian thực, minh bạch và chắc chắn.

XRP, XRapid giúp thanh toán theo yêu cầu của nguồn.

MoneyGram sẽ truy cập và sử dụng XRP, tài sản kỹ thuật số của XRP Ledger, trong các luồng thanh toán của họ thông qua xRapid – sản phẩm thanh toán theo yêu cầu của Ripple.

Đây là cách hoạt động: xRapid cho phép giải quyết ngoại hối theo thời gian thực thông qua XRP, tạo cho các tổ chức tài chính khả năng mở khóa tính thanh khoản và truy cập vào nhiều hành lang với một tài khoản có nguồn tài trợ trước.

Hơn nữa, các tổ chức tài chính sẽ có thể gửi thanh toán theo yêu cầu, giảm chi phí và phí FX và khách hàng sẽ nhận được thông tin chi tiết về tình trạng thanh toán của họ.

Alex Holmes, Tổng Giám đốc của MoneyGram, phát biểu trên báo chí :

“Ripple là công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ blockchain và chúng tôi hy vọng sẽ thí điểm xRapid. Chúng tôi hy vọng nó sẽ làm tăng hiệu quả và cải tiến dịch vụ cho khách hàng của MoneyGram.”

Ripple cố gắng cải thiện việc thanh toán quốc tế. 

Ripple tập trung vào việc ấn định sự thiếu hiệu quả và các vấn đề tồn tại trong thanh toán xuyên biên giới, bất kể khoản thanh toán đó có xuất xứ từ ngân hàng, công ty hay tổ chức tài chính khác.

Brad Garlinghouse, CEO của Ripple nói: “Vấn đề thanh toán không chỉ ảnh hưởng đến các ngân hàng mà còn ảnh hưởng đến các công ty như MoneyGram, giúp mọi người kiếm tiền cho những người mà họ quan tâm. “Bằng cách sử dụng một tài sản kỹ thuật số như XRP giải quyết trong ba giây hoặc ít hơn, khách hàng của chúng tôi có thể chuyển tiền nhanh như thông tin.”

Xem thêm:

Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Close