Tin Tức Thị Trường

NASA nghiên cứu Ethereum Blockchain để thăm dò vũ trụ

Dự án nghiên cứu của NASA tài trợ và điều hành đang tìm kiếm để thúc đẩy hợp đồng thông minh của Ethiopia công nghệ  Blockchain để tự động hoá việc bố trí tàu vũ trụ trong khi tránh các mảnh vụn không gian.

NASA đặt nguồn lực sau  dự án nghiên cứu về việc sử dụng công nghệ blockchain để tăng cường và làm cho việc liên lạc, chuyển hướng không gian hiệu quả và an toàn hơn.

Dự án nghiên cứu có tên là “Mô hình hoá mạng và khả năng hồi phục” do Tiến sĩ Jin Wei Kocsis, trợ lý giáo sư về kỹ thuật điện và máy tính tại Đại học Akron (UA) dẫn đầu.

Kocsis nhận khoản tài trợ trị giá 330.000 USD trong 3 năm và tìm cách phát triển một kiến ​​trúc nhận thức, trong đó các tàu vũ trụ sẽ không cần phải dựa vào thông tin quan trọng từ các nhà khoa học trên trái đất nữa.

Theo thông báo của UA cho biết: “các hợp đồng thông minh dựa trên Ethereum giúp các tàu vũ trụ “suy nghĩ một mình” để phát hiện và khắc phục các mảnh vụn không gian có thể gây tổn hại đáng kể trong trường hợp va chạm.”

Tiến sĩ Kocsis cho biết thêm:

Trong dự án này, công nghệ ngăn chặn Ethereum khai thác để phát triển cơ sở hạ tầng mạng và máy tính phi tập trung, an toàn và nhận thức để thăm dò vũ trụ sâu. Các giao thức đồng thuận blockchain sẽ được tiếp tục khám phá để cải thiện khả năng phục hồi của cơ sở hạ tầng.

Kocsis hy vọng sẽ nhìn thấy cấu trúc phân cấp giúp tàu vũ trụ tự động thu thập dữ liệu cùng với các nhiệm vụ khác, giải phóng các nhà khoa học trở lại trái đất để phân tích dữ liệu hơn là dành thời gian để tính toán các đường bay của các đầu dò không gian sâu để dự đoán các mối nguy hiểm môi trường.

Hy vọng phát triển công nghệ có thể tạo ra các mối đe dọa về môi trường và có biện pháp để tránh, đồng thời tự động hoàn thành một số nhiệm vụ

Kocsis còn cho biết thêm: “Các thông tin chi tiết vẫn còn hạn chế đối với loại Ethereum công nghệ Blockchain – công cộng hay tư nhân được cân nhắc cho dự án nghiên cứu.

Theo ông Thomas Kacpura, quản lý chương trình truyền thông của NASA tại Trung tâm Nghiên cứu Glenn cho biết : “ứng dụng công nghệ phân quyền có thể dẫn tới các mạng lưới không gian thế hệ tiếp theo”. Dự án nghiên cứu này có thể dẫn tới “sự phân cấp giữa các nút mạng không gian của NASA một cách an toàn”, có nghĩa là một mạng lưới đáp ứng và linh hoạt hơn, có khả năng mở rộng và cũng có thể tích hợp các mạng ngày nay.

Cập nhật tin tức tại: http://:Minerstore.vn

 

 

Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close