Tin Tức Thị Trường

Nguyên nhân chính Bitcoin suy giảm mạnh

Giá Bitcoin chạm mức thấp nhất từ đầu năm tới nay là  5,781 đô la  vào lúc 16:00 (GMT + 8) vào  ngày 24 tháng 6. Mức giảm này cho thấy Bitcoin mất hơn 70%   kể từ mức giá cao nhất là 20000 đô la vào tháng 12 năm ngoái.

Sự suy giảm của thị trường tiền điện tử

Theo số liệu từ Huobi, Bitcoin đạt mức thấp kỷ lục là  5781 đô la vào 16h ngày 24 tháng 6 tính theo múi giờ Việt Nam. Sự suy giảm này đã khiến 230 tỷ  đô la đã bị xóa khỏi vốn hóa thị trường của Bitcoin trong sáu tháng qua làm cho thị trường rơi vào trạng thái của năm 2014. Trong 3 ngày bitcoin giảm gần 1.000 đô la.

Các đồng tiền điện tử và Altcoin khác đang nằm trong biển đỏ vào ngày hôm qua. Trong Top 10 Bảng xếp hạng trên CoinMarketCap cho thấy ETH đã giảm 69% từ mức cao 1.422 USD đến nay chỉ còn 440 USD, EOS cũng chịu đựng sự suy giảm này, mức giá cao kỷ lục 22,9 USD hiện nay đã giảm xuống chỉ còn 7 USD, giảm 70% trong 3 tháng.

Một số nhà đầu tư Trung Quốc cho biết:

Khi thị trường tiền điện tử suy giảm sựđã bị lấn át bởi vụ tai nạn chứng khoán Trung Quốc vào thứ ba tuần trước khi mức thấp nhất trong hai năm bị ảnh hưởng và 406 tỷ đô la đã biến mất.

Bốn nguyên nhân chính dẫn đến Bitcoin giảm

  1. Cơ quan quản lý tài chính của Nhật Bản đã gửi đơn đặt hàn cải tiến giao dịch tới 6 sàn giao dịch tiền điện tử lớn, nhằm tăng cườg quy định của mình đối với các nhà khai thác tiền điện tử trong nước.
  2. Sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb của Hàn Quốc bị đánh cắp khoảng 31 triệu đô la
  3. Vi phạm an ninh mạng trong hợp đồng thông minh của Ethereum , các hacker đã tấn công ăn cắp tài sản tiền điện tử .
  4. EOS đã bỏ phiếu cho các nhà sản xuất tạm dừng “7 tài khoản bị cáo buộc giữ tiền bị đánh cắp khi mà các nhà phân tích nghi ngờ EOS vi phạm phi tập trung.

Một cái nhìn sâu hơn về các yếu tố này cho thấy cả hai vấn đề an ninh và các quy định của chính phủ là điểm chính của nguyên nhân  tiền điện tử giảm  trong thời gian vừa qua .

Trong khi lý do chính cho sự sụt giảm nằm trong giá trị thực của các tiền điện tử này .“Sự  tăng trưởng của năm 2017 đã thu hút vốn khổng lồ vào thị trường tiền điện tử, tạo ra bong bóng’

Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close