Tin Tức Thị Trường

Nguyên nhân giá Bitcoin vẫn không thể “ngoi” nổi lên mức 8.000 USD trong những ngày qua

Bitcoin vẫn không thể "ngoi" nổi lên 8.000 USD

Sau một tuần tăng tới hơn 9.000 USD, giá của đồng tiền ảo nổi tiếng nhất thế giới – Bitcoin giảm mạnh chỉ còn hơn 7.000 USD khiến các nhà đầu tư lo ngại lịch sử rớt giá không phanh của tháng 1/2018 sẽ lặp lại. Nguyên nhận được xác định là do quyết định “sét đánh” của Twitter.

Theo biểu đồ diễn biến từ CoinDesk, giá Bitcoin liên tục suy yếu và tạo đáy ở ngưỡng. Đồng tiền này hiện đã từng dần dần hồi phục vào tuần trước nhưng chỉ sau một ngày le lói ở mức trên 9.000, giá Bitcoin vẫn tiếp tục chặng đường xuống dốc sụt giảm gần 3,5% và giờ đang phanh lại ở mức 7.900 USD.

 

Tốc độ suy giảm trên đẩy vốn hóa thị trường của Bitcoin xuống dưới 140 tỷ USD nhưng thị phần trong thế giới tiền ảo lại tăng mạnh, đạt 44,5% so với con số 43,7% những giờ trước đó.

Không chỉ có mỗi Bitcoin mà hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số cũng rơi vào trạng thái suy yếu với tốc độ chủ yếu dưới hai chữ số.

Thông tin mới đây về lệnh cấm của một trong những mạng xã hội nổi tiếng nhất thế giới, Twitter là nguyên nhân chính đẩy Bitcoin tới một đợt bán tháo mới.

Cụ thể, Twitter sẽ chính thức cấm quảng cáo về gọi vốn thông qua tiền ảo (ICO) cũng như việc bán tiền kỹ thuật số. Người phát ngôn của Twitter cho biết: “Việc quảng cáo ICO cũng như bán hàng liên quan đến tiền ảo sẽ bị cấm trên nền tảng của chúng tôi. Chúng tôi biết rằng loại nội dung này thường liên quan đến lừa đảo và gian lận”.

Quyết định của Twitter được đưa ra giống như những lời đồn đại trước đó và tiếp bước hai gã khổng lồ Facebook, Google. Có vẻ như các nền tảng truyền thông xã hội đang đẩy tiền ảo ra xa trong bối cảnh gia tăng sự tham gia của các nhà quản lý trên toàn cầu.

Động thái tương tự trước đó của Facebook và Google cũng đẩy giá Bitcoin suy giảm. Cuối tháng 1 vừa qua, Bitcoin đã mất giá tới 12% sau khi Facebook tuyên bố cấm mọi quảng cáo có liên quan đến tiền ảo.

Nếu vẫn tiếp tục tính trạng này, Bitcoin sẽ chẳng bao lâu nữa bị một đồng tiền khác vượt mặt hoặc rơi xuống mức giá đóng cửa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Close