Tin Tức Thị Trường

Nhật Bản thay đổi quy định trong giao dịch tiền điện tử

Cơ quan quản lý tài chính Nhật Bản (FSA) đang xem xét thay đổi cơ sở pháp lý cho việc điều chỉnh các giao dịch tiền điện tử, theo phương tiện truyền thông Sankei cho biết  ngày 3 tháng 7.

FSA thông báo đang xem xét điều chỉnh các giao dịch tiền điện tử bằng Đạo luật Tài chính và Trao đổi Tài chính (FIEA), thay vì nền tảng pháp lý hiện hành của mình, Đạo luật Dịch vụ Thanh toán. Theo Senkai, điều này có nghĩa là các sàn giao dịch sẽ có sự bảo vệ khách hàng mạnh mẽ hơn. FIEA yêu cầu các công ty chứng khoán quản lý các quỹ và chứng khoán của khách hàng, chẳng hạn như cổ phiếu, riêng biệt với tài sản của công ty.

Theo luật hiện hành, tiền điện tử được định vị hợp pháp giống như phương thức thanh toán như tiền điện tử. FSA có nên bắt đầu điều chỉnh các giao dịch tiền điện tử  theo FEIA hay không, tiền điện tử sẽ được coi là một sản phẩm tài chính. FIEA cũng sẽ mở ra khả năng giới thiệu các dẫn xuất tiền điện tử như quỹ giao dịch trao đổi (ETF).

Sankei cho biết rằng  523 triệu NEM bị hack tại Coincheck đầu năm nay đã đóng góp cho FSA xem xét một nền tảng pháp lý khác cho giao dịch tiền điện tử. Sau khi hack, FSA đưa ra các cuộc điều tra vào 15 sàn giao dịch chưa đăng ký, nơi mà nó tìm thấy một loạt các thiếu sót về an ninh và quy định trong các hoạt động kinh doanh của các sàn giao dịch.

Đầu tháng 7 này, Hiệp hội trao đổi tiền ảo (JVCEA) đã công bố một bộ quy tắc tự nguyện mới. Cơ quan trao đổi tự điều chỉnh nhằm mục đích phù hợp hơn với các quy định phòng chống rửa tiền hiện có (AML), và cũng sẽ cấm giao dịch tiền điện tử ẩn danh như Monero và Zcash .

Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close