Tin Tức Thị Trường

SÀN GIAO DỊCH COINCHECK RÚTVÀ BÁN MONERO

Sàn giao dịch Coincheck ở Nhật Bản cho biết khách hàng trên sàn giao dịch này có thể rút và bán Monero(XML) nhưng giao dịch mua vẫn không khả dụng. Tất cả các yêu cầu giao dịch trước đó đã bị hủy và người dùng sẽ phải bắt đầu chuyển tiền. Họ sẽ được yêu cầu xác nhận địa chỉ đích và nêu rõ mục đích của từng giao dịch. 

Danh tính được xác minh

Sàn giao dịch Coincheck cho biết nó đã được tiếp tục một phần hoạt động với đồng tiền riêng tư Monero. Việc rút tiền và bán XMR sẽ có sẵn cho người dùng, nhưng không có giao dịch mua. Theo một thông báo cho biết  trên trang web của mình vào thứ hai, các thủ tục mới đã được giới thiệu để đảm bảo an ninh cho các nhà đầu tư.

Tất cả các yêu cầu giao dịch trước đó đã bị hủy và người dùng sẽ phải bắt đầu chuyển tiền . Họ cũng sẽ được yêu cầu xác nhận địa chỉ đích và nêu rõ lý do cho mỗi giao dịch trong một trường chuyên dụng. Hệ thống sẽ tự động yêu cầu xác nhận thông tin liên quan đến mọi giao dịch.

Một tính năng bảo mật khác đã được giới thiệu bởi nền tảng là xác minh danh tính bắt buộc đối với người dùng gửi tiền bằng tiền điện tử hoặc đồng Yên Nhật. Quá trình xác minh ban đầu có thể mất vài ngày, Coincheck thông báo cho khách hàng của mình, yêu cầu họ hiểu.

Khi gửi / bán XMR, các nhà giao dịch sẽ được nhắc xác nhận thông tin họ đã cung cấp cùng với đăng ký của họ. Mọi thay đổi đối với chi tiết phải được xác minh trước khi có thể xử lý việc rút tiền điện tử. Một màn hình xác nhận sẽ được hiển thị trong yêu cầu giao dịch đầu tiên sau khi nối lại các thao tác với Monero. Mục đích của việc chuyển tiền phải được nêu rõ.

Biến động giá sẽ diễn ra vào tháng Năm

Coincheck cảnh báo rằng do lưu lượng truy cập lớn, khách hàng của mình có thể gặp khó khăn khi cố gắng kết nối với máy chủ của nền tảng. Sàn giao dịch cũng lưu ý rằng nếu khối lượng giao dịch tăng nhanh, hoặc nếu có bất kỳ vấn đề bất ngờ xảy ra, nó có thể tạm thời hoặc vĩnh viễn đình chỉ giao dịch theo quyết định riêng của mình. Điều tương tự có thể xảy ra “tự động” trong trường hợp biến động giá đột ngột.

Theo một nguồn tin khác, Coincheck xin lỗi một lần nữa vì việc đình chỉ các dịch vụ của nó sau vụ tấn công trên nền tảng này vào tháng Giêng. Sàn giao dịch Nhật Bản đã mất khoảng 58 tỷ USD NEM (~ 550 triệu USD vào thời điểm đó) trong một trong những vụ  lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử. Theo các chuyên gia an ninh mạng được trích dẫn bởi báo chí Nhật Bản, một nửa số tiền xu XEM đã được giặt trên mạng đen. Vào tháng 3, Quỹ NEM cho biết sẽ không còn theo dõi tiền kỹ thuật số bị đánh cắp nữa. Khách hàng bị mất tiền đã được bồi thường bằng đồng yên.

Để phục hồi nền kinh tế sau vụ mất cắp, sàn giao dịch Coincheck được dự kiến ​​sẽ giảm 3 cryptocurrencies cung cấp mức độ ẩn danh cao bao gồm: Monero, Zcash, và Dash. Theo các nguồn trích dẫn từ Thời báo Nhật Bản , cuộc trao đổi đã nhận ra những rủi ro liên quan đến những đồng tiền này có khả năng tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động rửa tiền. Theo một số báo cáo gần đây, Cơ quan Dịch vụ Tài chính của Nhật Bản đã kêu gọi các nền tảng giao dịch để xóa bỏ tiền riêng tư.

Coincheck khẳng định rằng nó đã thực hiện các bước đầy đủ để duy trì an ninh và ngăn chặn rửa tiền và tài trợ khủng bố. Đồng thời, nó sẽ tiếp tục giao dịch dần dần, ưu tiên bảo vệ tài sản của khách hàng. Nền tảng giao dịch tiền điện tử được điều hành bởi CoinCheck. Vào ngày 16 tháng 4, công ty đã trở thành công ty con của Monex Group, một công ty môi giới trực tuyến lớn của Nhật Bản. Toshihiko Katsuya, nguyên Giám đốc điều hành của Monex Group, hiện là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của CoinCheck cho biết.Cập nhật tin tức tại: Minerstore.vn

 

Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close