Tin Tức Thị Trường

Sáng chế Blockchain mới ở Trung Quốc được sự ủng hộ của Chính phủ

Trung Quốc có số lượng lớn các sáng chế Blockchain trên thế giới, đánh bại các nền kinh tế toàn cầu như Mỹ và Nhật Bản. Hơn nữa, chính phủ Trung Quốc  tài trợ thêm một quỹ Blockchain trị giá 1,6 tỷ đô la để tài trợ cho nhiều dự án về tiền kỹ thuật số

Chính phủ Trung Quốc tài trợ 1,6 triệu đô la về sáng kiến mới  Blockchain

Vào ngày 9/4, nhà xuất bản Trung Quốc ông  Sohu đã cho biết  chính phủ Hàng Châu đã quyết định đầu tư hơn 400 triệu đô la Mỹ vào một công ty đầu tư mạo hiểm có trụ sở ở Hàng Châu, gọi là Tunlan Investment, nhằm tạo điều kiện cho sự phát triển của các dự án mới của Blockchain.

Tunlan Investment phối hợp với chính phủ Trung Quốc ra mắt ngành công nghiệp Blockchain ở Hàng Châu, với chi phí là  1,6 tỷ đô la cho các dự án Blockchain, trong đó 30 % do chính quyền địa phương tài trợ. Sáng kiến ​​đã thu hút các cố vấn như Zhenfund, Xu Tiểu Bình sáng lập Zhenfund,  người đã đầu tư vào các dự án Ethereum  nền tảng  trên Steem và Lino.

Kinh phí cho ngành công nghiệp Blockchain ở Hàng Châu là chính phủ Trung Quốc tài trợ và phát triển các dự án Blockchain.

Vào tháng 9 năm 2017, chính phủ Trung Quốc thực hiện lệnh cấm đối với giao dịch và đầu tư cryptocurrency, chấm dứt mối quan hệ giữa các tổ chức tài chính và giao dịch tiền điện tử.

Vì thế, Huobi và OKCoin đã đổi thương hiệu lại cho Huobi Pro và OKEx khi họ chuyển đến Hồng Kông. Vào tháng 4, hai sàn giao dịch này được đánh giá là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Trung Quốc , sau lệnh cấm giao dịch tiền điện tử ở Trung Quốc, lệnh cấm ở Hàn Quốc cũng được chính phủ thi hành .

Sáng kiến Blockchain mới ​​gần đây do chính phủ Trung Quốc đưa ra để tài trợ cho các dự án Blockchain ở Trung Quốc trực tiếp mâu thuẫn với quyết định cấm giao dịch tiền điện tử vào những tháng trước đây. Vào thời điểm đó, chính phủ Trung Quốc thông báo các đồng tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum là mối đe dọa đối với ngân hàng trung ương và hệ thống tài chính hiện tại của Trung Quốc.

Nhà nghiên cứu Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) và Đại học Tài chính và Kinh tế của Đại học ông Hoàng Zhen cho biết:

“Nhà nước có chủ quyền là nhân tố cơ bản trong chính trị toàn cầu, và mang theo nó những đặc điểm của hệ thống tài chính thế giới. Các hệ thống tiền tệ và các đồng tiền ảo khácphát hành tiền tệ của quốc gia có chủ quyền. Trung Quốc có hiểu biết rõ ràng về các hình thức tiền tệ và đang tích cực tham gia vào các công việc có liên quan. Ngân hàng trung ương đã thành lập một nhóm nghiên cứu và một viện nghiên cứu tiền kỹ thuật số để tìm hiểu số hóa tiền chủ quyền. “

Trung Quốc theo đuổi ngành công nghệ Blockchain

Mặc dù chính phủ Trung Quốc đã thừa nhận tiền điện tử là mối đe doạ đối với hệ thống tài chính và tiền tệ nhưng chính phủ Trung Quốc vẫn tài trợ các dự án Blockchain địa phương bởi vì họ đã nắm bắt được công nghệ của Bitcoin. Chính phủ Trung Quốc đã nhiều lần nhấn mạnh rằng công nghệ Blockchain có tiềm năng phá vỡ cấu trúc tài chính toàn cầu.

Báo The People’s Daily cho biết:

“Các nền công nghệ Blockchain chính đều có nguồn gốc từ nước ngoài. Các nhà cung cấp dịch vụ công nghệ Blockchain trong nước nên kiên nhẫn để làm cho công nghệ độc lập và có thể kiểm soát, và phấn đấu để dẫn dắt phát triển công nghệ Blockchain toàn cầu. “

Trong năm qua, chính phủ Trung Quốc đã theo lộ trình này bằng cách cho phép các dự án Blockchain trong nước phát triển. Quan điểm tích cực này đối với công nghệ Blockchain cũng cho biết  Bí Thư tỉnh ủy Hàng Châu thông báo hỗ trợ 400 triệu đô la cho các dự án Blockchain.

Các sáng chế Blockchain

Theo Thomson Reuters và Tổ chức Sáng chế Trí tuệ Thế giới, Trung Quốc có khoảng 400 sáng chế liên quan đến Blockchain, mà nó đã thu được trong vòng hai năm qua. Mỹ và Úc có số lượng lớn thứ hai các sáng chế blockchain với 110 và 40 tương ứng.

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Close