Tin Tức Thị Trường

Tại Trung Quốc, dự án bị tạm ngưng vì nghi ngờ lợi dụng công nghệ Blockchain

Lợi dụng Blockchain

SZSE của Trung Quốc bắt đầu mở cuộc điều tra một công ty gần đây có kế hoạch mở một phòng nghiên cứu công nghệ blockchain cho các ứng dụng trong ngành công nghiệp y tế.

Vào ngày 20/3, SZSE đưa ra một bức thư yêu cầu hãng sản xuất thiết bị chăm sóc sức khoẻ Lifesense tiết lộ thông tin về kế hoạch triển khai “phòng thí nghiệm Blockchain”. Hành động này được đưa ra ngay sau thông báo của dự án Lifesense vào ngày 19/3, khiến giá cổ phiếu của công ty tăng vọt lên 10 phần trăm, thu hút sự chú ý của thị trường chứng khoán khi giá đạt đến giới hạn hàng ngày của SZSE.

Hiện tại, SZSE đang tạm thời nghi ngờ Lifesense và đang trong quá trình yêu cầu công ty này cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết liên quan tới công nghệ blockchain mà công ty đang vận hành, kế hoạch mà nó sẽ vận hành trong 3 năm tới ra sao và lượng tiền tài trợ của Lifesense là bao nhiêu. Theo lá thư, SZSE yêu cầu Lifesense trả lời ngay vào ngày mai (23/3).

Trong đầu tuần này, SZSE cũng đã gửi một lệnh tương tự tới Zhejiang Enjoyor Electronics và kết quả là doanh nghiệp này phải xoá bỏ thông báo của họ về việc công bố chứng nhận pháp y điện tử dựa trên dữ liệu Blockchain đầu tiên trên thế giới  trên WeChat.

Vào tháng 1 năm nay, SZSE đưa ra lời cảnh cáo sẽ giám sát thật chặt chẽ các doanh nghiệp lợi dụng sự nổi tiếng của công nghệ blockchain để tăng doanh thu của mình. Theo thông tin của báo đài Trung Quốc, SZSE đã điều tra được hơn 20 công ty khả nghi lợi dụng công nghệ blockchain.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close