Tin Tức Thị Trường

Telegram chính thức từ biệt lãnh thổ Nga

Telegram chính thức từ biệt lãnh thổ Nga

16/4 chính thức là ngày chính phủ Nga cấm vận Telegram – mạng xã hội bảo mật cao khỏi đất nước. Lệnh cấm được đưa ra bởi Uỷ Ban Truyền Thông Nga Roskomnadzor (RKN)

Lệnh cấm Telegram tại Nga

Để ngăn chặn sử dụng Telegram, Ủy ban truyền thông Nga đã chặn gần 20 triệu địa chỉ IP của Google và Amazon Internet Protocol (IP) vào ngày 17 tháng Tư, nhưng theo người dùng Nga nói rằng các ứng dụng vẫn hoạt động bình thường mà không cần áp dụng các công cụ khác như công cụ Proxy hay VPN.

Trong khi ứng dụng Telegram vẫn đang hoạt động bình thường tại Nga, thì hàng tá những người sử dụng những dịch vụ khác không liên quan đến Telegram đã phàn nàn về sự cố liên quan đến địa chỉ IP bị chặn. Ứng dụng nhắn tin Viber có vấn đề về kết nối, ảnh hưởng đến các cuộc gọi ngay sau khi RKN bắt đầu chặn.

Ông Edward Snowden, người ủng hộ an ninh dữ liệu người dùng và ẩn danh trên Internet, đã bày tỏ sự phản đối về lệnh cấm của RKN nhằm vào Telegram trong bài phát biểu ngày 17 tháng 4, coi đây là một “nỗ lực kiểm duyệt và phớt lờ đi các chuẩn mực đạo đức.

Theo các hãng tin địa phương TJournal và Mediazona, người sử dụng báo cáo các sự cố về các dịch vụ khác nhau như cập nhật của Microsoft và Windows; mạng chơi game như Playstation Network, Battle.net, và Xbox Live; trò chơi trực tuyến của nhà xuất bản Wargaming, máy khách ứng dụng Android APK Mirror; các dịch vụ truyền hình trực tuyến Netflix và Twitch.tv; các nhà bán lẻ trực tuyến, và nhiều người khác đang gặp tình trạng trì trệ dịch vụ, và theo như nhiều người cho rằng, thay vì RKN cấm người dùng Telegram thì bây giờ họ lại đang cấm các dịch vụ khác ngoại trừ Telegram.

Các phương tiện truyền thông địa phương báo cáo rằng hoạt động chặn của RKN ảnh hưởng đến trang web riêng của nhà đài, truyền hình… Trong khi đó RKN phủ nhận cáo buộc liên quan đến sự cố mạng của các dịch vụ Internet khác.

 

 

 

Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Close