Tin Tức Thị Trường

Việt Nam đẩy mạnh giám sát lừa đảo tiền ảo

Việt Nam đẩy mạnh giám sát lừa đảo tiền ảo

Sau vụ án 15,000 tỉ đồng bốc hơi bởi hệ thống đa cấp Ifan (8/4/2018), Bộ tăng cường giám sát lừa đảo tiền mã hoá đã nhận được chỉ đạo cụ thể để siết chặt luật lệ về những đồng tiền này.

Ngày 11/4/2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi một chỉ thị tới một số Bộ để tăng cường cảnh giác và giám sát các thị trường ICO và tiền ảo, thảo luận về những mối nguy hiểm của chúng đến nền kinh tế đất nước. Chỉ thị được gửi tới các đơn vị chính phủ sau: Ngân hàng Nhà nước, Bộ tài chính, Bộ Công an, Bộ Công thương, Bộ Tư pháp, Bộ Thông tin và Truyền thông.

Chỉ thị cụ thể yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo tất cả các ngân hàng, tổ chức tín dụng, trung gian thanh toán để cấm hỗ trợ các giao dịch và hoạt động liên quan tới tiền điện tử và báo cáo các hoạt động đáng ngờ. Điều này bao gồm việc mở tài khoản bị nghi ngờ sử dụng để mua bất kì loại tiền mặt kĩ thuật số nào. Tài liệu cũng chỉ đạo Bộ Tài chính nghiên cứu cách các quốc gia khác đang xây dựng quy định và yêu cầu Bộ giải quyết các công ty đại chúng khác để tránh làm bất kì doanh nghiệp nào trong các lĩnh vực điện tử.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an tăng cường điều tra các công ty trái với các luật hiện hành như gian lận đầu tư, các chương trình tiếp thị đa cấp bất hợp pháp và gian lận trong internet. Nó đã yêu cầu Bộ Công thương hỗ trợ trong cuộc điều tra này.

Bộ Tư pháp được yêu cầu phối hợp với bộ tài chính xây dựng quy định liên quan đến phát hành và tăng vốn liên quan đến tiền điện tử. Bộ thông tin và truyền thông đã được yêu cầu chỉ đạo các cơ quan báo chí và thông tin tăng cường thông điệp về các rủi ro và hậu quả của tiền ảo.

Một chỉ thị khác của Ngân hàng Nhà nước VN đã được yêu cầu ngừng giao dịch và các hoạt động hỗ trợ có liên quan đến tiền điện tử. Vnexpress gần đây khẳng định những tuyên bố này.

Tâm lí chung thị trường VN là thân trọng xung quanh nền kinh tế kĩ thuật số đổi mới, tuy nhiên các công ty công nghệ Blockchain đã phát triển rất mạnh. Việt Nam vẫn là một điểm đến quan trọng cho các nhà phát triển tài năng cho các công ty blockchain từ Singapore, Hàn Quốc, Hồng Kong và Nhật Bản.

 

 

 

 

 

Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close