Tin Tức Thị TrườngUncategorized

Lí do Vitalik phản đối việc sử dụng hard fork vô hiệu hóa Ethereum ASIC.

Lí do Vitalik phản đối việc sử dụng hard fork vô hiệu hóa Ethereum ASIC.

Gần đây, thông tin thay đổi phần mềm hạn chế hiệu suất hoạt động của Ethereum ASIC. Vitalik Buterin đã lên tiếng phản đối đề xuất này.

Buterin đã đưa ra ý kiến này trong một cuộc họp giữa các nhà phát triển và đây được xem như lời đáp trả của ông dành cho sản phẩm mới ra mắt của Bitmain (Antminer E3). Vào thứ 3 vừa qua, Antminer E3 đã trở thành một chủ đề gây tranh cãi, khi nhiều nhà phát triển Ethereum muốn sử dụng một fork mới để chống lại nó.

Phát biểu tại cuộc họp, nhà phát triển Piper Merriam đã đi quá xa về vấn đề này, ông đã đưa ra đề xuất chi tiết, kêu gọi việc chọn GPU là cơ chế khai thác chính.

Tuy nhiên, Buterin cho biết vấn đề này không quá quan trọng để mọi người phải tiến hành những thay đổi lớn. Ông cho biết:

“Việc tạo ra bản nâng cấp mới chỉ làm cho mọi người hoang mang và làm chúng ta xao nhãng về những giá trị đích thực mà mọi người cần nhắm đến. vì vậy, theo tôi, tốt nhất là không nên làm gì cả”

Merriam – người đã khơi nguồn việc chống lại ASIC – nhấn mạnh rằng đề xuất hiện tại là một giải pháp ngắn hạn không thể giúp ETH được bảo vệ khỏi ASIC về lâu dài. Thay vào đó, đề xuất hiện tại chỉ đơn giản là “có tác dụng với những loại máy đào mới hiện tại”.

Đáp lại, Buterin lập luận rằng những nỗ lực đó là điều không cần thiết và có thể chuyển hướng ETH ra khỏi kế hoạch loại bỏ hoàn toàn các phần cứng khai thác ETH trong thời gian dài.

Ở những khía cạnh khác, cuộc họp đã cho thấy những dấu hiệu tích cực trong việc loại bỏ dần ASIC ra khỏi mạng lưới ETH. Quản lý Hudson Jameson cho biết từ tháng 5, ETH sẽ trải qua một quá trình xác minh chính thức dự kiến sẽ kéo dài trong 5 tháng.

Tuy nhiên, Jameson cũng cho biết, nếu cộng đồng ethereum vẫn muốn tạo ra fork mới, thì điều này có thể vẫn được thực hiện bất chấp ý kiến của nhà phát triển chính. Ông phát biểu:

nếu cộng đồng thực sự muốn điều này xảy ra cùng với việc đưa ra lý do hợp lý, thì việc tạo ra một fork mới có thể sẽ được thực hiện, nhưng hiện tại dường như các chuyên gia phát triển chính lại không đồng tình với quan điểm này.

Trong cuộc họp, Buterin cũng đưa ra đề tài về những đề xuất gần đây, giới thiệu mức giới hạn tối đa khi phát hành ETH. Trong khi chờ phê duyệt từ cộng đồng, điều này có thể sẽ được giới thiệu trong bản nâng cấp tiếp theo hoặc sẽ được tích hợp cùng với Casper.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close